2โจรกรุงจี้ชิงทรัพย์‘ตาต้า’ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ฯ ฉกมือถือ-เงินสด วงจรปิดมัดนาทีลงมือ (คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. นายภาคิน เดชชาญชัยยุทธ อายุ 28 ปี หรือตาต้า ผู้เข้าประกวดดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ไทยแลนด์ อยู่บ้านเลขที่ 614/4 แขวงลาดพร้าว 40 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังถูกคนร้าย 2 คนจี้ชิงทรัพย์ โดยได้ทรัพย์สินเป็นกระเป๋าผ้าภายในมีเงินสดประมาณ 3,000 บาท พร้อมบัตรสำคัญต่างๆ พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์ตโทรศัพท์ โดยเหตุเกิดบริเวณซอยปากลาดพร้าว 42-ซอยลาดพร้าว 40 เวลา 02.20 น. ของวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยวันนี้นำหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อสืบหาตัว 2 คนร้าย โดยนายภาคินเข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.หญิง ธีรานุช พรหมอยู่ ร้อยเวร สอบสวน สน.สุทธิสาร ก่อนหน้านี้แล้ว

นายภาคิน เปิดเผยว่า หลังจากเลิกร้องเพลงที่ย่านเลียบทางด่วนและเดินทางกลับบ้าน ซึ่งก่อนจะเข้าบ้านเกิดหิวจึงแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อหน้าปากซอยลาดพร้าว 42 ก่อนจะเดินกลับบ้านจนใกล้ถึงปากซอยลาดพร้าว 40 ตนสังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์พร้อมคนขี่อยู่ ซึ่งตนเองก็ค่อนข้างระวังตัว เพราะเห็นข่าวว่าแถวนี้มีคนโดนจี้เยอะ จังหวะที่เดินไม่ทันระวังตัว มีคนร้ายอีก 1 คนเดินเข้ามาประกบทางด้านหลัง และกระชากกระเป๋าไป ยังไม่พอ ยังเข้ามาถามว่ามีทรัพย์สินอะไรอีกมั้ย ก่อนจะค้นเอาโทรศัพท์ตนจึงบอกไปว่าขอซิมในมือถือก่อนได้มั้ย เพราะมันสำคัญมาก แต่ถอดซิมไม่ออก จนคนร้ายหลบหนีไป ขึ้นรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่นที่มีเพื่อนรออยู่ขี่ออกไป

โดยหลังจากได้รับแจ้งทาง พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.ภพกฤต เปลี่ยนเพ็ง รองผกก.สส. สน.สุทธิสาร สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณ จุดเกิดเหตุและตรวจสอบเส้นทางของคนร้าย ตำหนิรูปพรรรณของคนร้าย เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ช็อปช่วยชาติ 23 วัน ประชาชนซื้อเพลินเงินสะพัด 2.2 หมื่นล้าน
บทความถัดไปลุ้นกันตัวเกร็ง! ยิ่งกว่าแข่งรถ ลูกแก้วประลองความเร็ว สนามทางดินหินสุดในรอบปี