ฝนตกหนักสะสม ระทึกแม่อาย น้ำหลาก-ดินสไลด์ เข้าบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้าน หมู่ 8 หมู่ 10 ได้รับความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ส.ค.2564 ว่าที่ร้อยตรี ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงใหม่ รายงานเกิดฝนตกหนักสะสมในพื้นที่อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ คืนวันที่ 19 ส.ค. 2564 ส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย ที่หมู่ 8 ต.ท่าตอน เกิดน้ำหลากเข้าบ้านเรือนประชาชนประมาณ 30 หลังคาเรือน

ที่หมู่ 10 ต.ท่าตอนเกิดดินสไลด์ ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 1 หลัง และดินสไลด์ขวางทางสัญจรในหมู่บ้าน เบื้องต้นสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.เชียงใหม่ สาขาฝาง ได้ดำเนินการล้างทำความสะอาดบ้านเรือนและถนน พร้อมตรวจสอบความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือในพื้นที่แล้ว

แม่อายระทึก

โดยเช้าวันนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.เชียงใหม่ สาขาฝาง ร่วมกับ นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย ฝ่ายปกครอง หน่วยงานทหาร ตำรวจ และ อบต.ท่าตอน ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ประสบสาธารณภัยน้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ พบว่า

แม่อายระทึก

” ขณะนี้บ้านเรือนของประชาชนมีปริมาณน้ำที่ลดลง เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และอบต.ท่าตอน ได้ดำเนินการล้างทำความสะอาดบ้านเรือนของประชาชน และถนนในหมู่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะได้ดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน