บุกรวบ 23 วัยรุ่น ตั้งวงดื่มสุรา กันสนุกสนาน ไร้คนสวมแมสก์

22 ส.ค. 2564 - 12:38 น.

ชาวบ้านสุดทน แจ้งจนท. เข้าจับกุม กลุ่มวัยรุ่น 23 คน รวมตัวมั่วสุม ตั้งวงดื่มสุรา ไม่สนใจพ.ร.บ.โรคติดต่อ และไม่มีใครสวมแมสก์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2564 นายณรงชนนฐ์ ดีปู่ ปลัดอาวุโส อ.เมืองนครราชสีมา สนธิกำลังตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา ฝ่ายปกครอง อ.เมืองนครราชสีมา และกำลังอส. อ.เมืองนครราชสีมา เข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมดื่มสุรา 23 คน ภายในหมู่บ้านเทคโนวิลเลจ ซอย 30 กันยา อ.เมือง เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา

นายณรงชนนฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีผู้กลุ่มวัยรุ่น กระทำผิด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในลักษณะจับกลุ่มมั่วสุม มีการรวมกลุ่มดื่มสุรา และส่งเสียงดังยามวิกาล ภายในหมู่บ้านดังกล่าว จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เจ้าไปตรวจสอบ พบมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง กลุ่มใหญ่ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา จำนวน 23 คน กำลังนั่งล้อมวงดื่มสุรา เปิดเพลง พูดคุยกัน ส่งเสียงดัง ไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย


จากการสอบถามชายที่มีอายุมากที่สุดในกลุ่ม อ้างเป็นอาจารย์สังกัดมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ส่วนผู้ที่นั่งดื่มสุราเป็นลูกศิษย์ ได้นัดมาพบปะมาพูดคุยและเพิ่งดื่มสุราด้วยกันเป็นครั้งแรก จึงทำการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด

พร้อมแจ้งข้อหา “ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งจ.นครราชสีมา ที่ 7368/2564 เรื่องมาตรการ ในการเฝ้าระวังฯ ห้ามมิให้มีการมั่วสุม ในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค เช่น การตั้งวงสังสรรค์ ดื่มสุรา ประกอบมาตรา 34(6) แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

จากการสอบสวนผู้กระทำความผิด ทั้ง 23 ราย รับสารภาพว่ากระทำความผิดจริง และจากการตรวจหาสารเสพติดกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ไม่พบสารเสพติด จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ 23 วัยรุ่น ตั้งวงดื่มสุรา กันสนุกสนาน ไร้คนสวมแมสก์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง