สั่งสอบ ผกก.โจ้ -ลูกน้อง ปมคลุมถุงดำรีดเงินทำผตห.ดับ เร่งกางสำนวนตรวจสอบ

23 ส.ค. 2564 - 12:09 น.

สั่งสอบ ผกก.โจ้ -ลูกน้อง ปมคลุมถุงดำรีดเงินทำผตห.ดับ เร่งกางสำนวนตรวจสอบ ตั้งชุดทำงาน 2 ชุด แยกสอบ ทั้งชุดจับ-ครอบครัวผตห.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 เซ็นคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ เฟอร์รารี่ หลังมีการร้องเรียนว่า มีการเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม เพราะจ่ายได้แค่ 1 ล้านเท่านั้น จึงถูกถุงดำคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 6 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 23 ส.ค.2564 พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ หัวหน้าคณะสืบสวนข้อเท็จจริง เรียกประชุมคณะทำงาน เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดีงกล่าว พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ซึ่งได้เรียกพนักงานสอบสวน เจ้าของสำนวนมาตรวจสอบเบื้องต้น


พล.ต.ต.ระพีพงษ์ เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งตรงจาก ผบ.ตร.กำชับให้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีสำคัญประชาชนให้ความสนใจ ผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นนายตำรวจด้วย ซึ่งวันนี้จเรตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร่วมประชุมกับคณะทำงานในจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อนำเอาหลักฐาน สำนวนการสอบสวน มาตรวจสอบเพื่อวางแนวทางการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

เบื้องต้นยังไม่ได้ดูสำนวนการสอบสวนเดิมในคดีนี้ ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดในสำนวนการสอบสวนได้ จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ วางกรอบการสอบข้อเท็จจริง โดยแบ่งชุดทำงานออกเป็น2ชุด คณะทำงานของจเรตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางไปยัง สภ.ตาคลี เพื่อสอบปากคำพ่อของผู้เสียชีวิต และเดินทางไปยัง สภ.หางน้ำสาคร เพื่อสอบปากคำแม่ และภรรยาของผู้เสียชีวิต

ส่วนคณะทำงานของตำรวจภูธรนครสวรรค์ นำโดยรอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ จะเรียกผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้องชุดจับกุมจำนวน 10 นาย มาสอบสวนข้อเท็จจริงว่าวันเกิดเหตุ มีการจับกุมผู้เสียชีวิตจริงหรือไม่ อย่างไร พนักงานสอบสวนที่ชันสูตรเป็นใคร สำนวนการสอบสวนระบุอย่างไร รวมทั้งจะเรียกเจ้าหน้าที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลปริ้นปากน้ำโพ เจ้าหน้าที่ผลิกศพจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนทั้งหมด

“เมื่อคณะทำงานทั้งสองชุดสอบสวนรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงจากทุกฝ่าย จะได้ประชุมเพื่อตรวจสอบรายละเอียดหลักฐานทั้งหมด เพื่อวางแนวทางการสอบสวนให้ครบทุกประเด็น ว่าจะต้องสอบอะไรเพิ่มเติม ตรวจที่เกิดเหตุ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าภายในสิ้นเดือนนี้น่าจะได้ข้อสรุปรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ไปรักษาการ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์แล้ว ”ผบก.ภ.นครสวรรค์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งสอบ ผกก.โจ้ -ลูกน้อง ปมคลุมถุงดำรีดเงินทำผตห.ดับ เร่งกางสำนวนตรวจสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง