จับแล้ว แก๊งคนร้าย ยกเค้าบ้านผู้การฯ ของกลางเพียบ ทั้งแหวน นาฬิกา พระเครื่อง 

23 ส.ค. 2564 - 12:52 น.

จับแล้ว แก๊งคนร้าย ยกเค้าบ้านผู้การฯ ของกลางเพียบ ทั้งแหวน นาฬิกา พระเครื่อง รวมทั้งหมด 48 รายการ ตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ส.ค.2564 ที่สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ภาณุทัต หลืองสัจจกุล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม แถลงการจับกุม นายชัยมงคล อายุ 28 ปี, นายองอาจ อายุ 29 ปี, นายไชยันต์ อายุ 28 ปี, นายสังวร อายุ 52 ปี, นายสมควร อายุ 43 ปี พร้อมของกลางปืน, แหวน, นาฬิกาข้อมือ, พระเครื่องพระบูชา เครื่องประดับอัญมณี, รถจยย. รวมทั้งหมด 48 รายการ

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา สภ.เมืองนครปฐม ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบยังบ้านพักหลังหนึ่ง ซอยราชวิถี 23 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม หลังถูกคนร้ายก่อเหตุ ยกเค้าบ้าน เมื่อไปถึงพบน.ส.ศิริพร อายุ 52 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลบ้านพัก โดยเผยว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผบก.ศบศ. ซึ่งบ้านนี้ไม่มีผู้พักอาศัยอยู่เป็นประจำตั้งแต่เดือนพ.ค. 2564 แล้ว แต่มีน.ส.ศิริพร จะคอยแวะเวียนมาดูแล


โดยครั้งสุดท้ายมาเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2564 ได้มาดูแลบ้าน พบว่าบ้านหลังดังกล่าวยังอยู่ในสภาพปกติ แต่เมื่อคืนวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้ยินเสียงดังก๊อกแก๊ก วันรุ่งขึ้นจึงมีชาวบ้านมาเห็นว่า ประตูเปิดอ้าออก และภายในบ้านถูกรื้อค้น มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เนื่องจากถูกคนร้ายลักเอาไป ทั้งอาวุธปืน แหวน นาฬิกาข้อมือ พระเครื่องพระบูชา เครื่องประดับเงินและอัญมณี รถจยย. รวม 48 รายการ

จากการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิด และตรวจสอบประวัติบุคคลพ้นโทษที่เคยกระทำผิดในพื้นที่ จนกระทั่งชุดสืบสวนสามารถติดตามตัวผู้กระทำผิด พร้อมร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้ โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าแบ่งงานกันทำ คอยดูลาดเลาว่าบ้านดังกล่าวไม่มีผู้อาศัย จึงชักชวนกันเข้ายกเค้า จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาและดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว แก๊งคนร้าย ยกเค้าบ้านผู้การฯ ของกลางเพียบ ทั้งแหวน นาฬิกา พระเครื่อง 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง