พ่อค้าแม่ค้า เฮลั่น! เทศบาลโคราช ยกเว้น ค่าเช่าแผง ในตลาดสด 4 เดือน

24 ส.ค. 2564 - 10:48 น.

พ่อค้าแม่ค้าเฮ เทศบาลโคราช ยกเว้น ค่าเช่าแผง ในตลาดสด 4 เดือน หวังบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 เผย ลูกค้าให้หาย 80 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทำให้เศรษฐกิจซบเซาอย่างหนัก โดยเฉพาะตลาดสดในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งพบว่ามีลูกค้าลดลงกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากประชาชนหวาดกลัวการติดโรคโควิด-19 แม้ว่าทางเทศบาลนครนครราชสีมา จะมีมาตรการป้องกันเข้มงวด

อย่างเช่นที่ ตลาดสดเทศบาล 5 หรือ ตลาดประตูผี ซึ่งเป็นตลาดสดของเทศบาลนครนครราชสีมา ตั้งอยู่บริเวณประตูไชยณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ได้มีการนำแผงกั้นมาปิดไว้รอบตลาด และเปิดทางเข้าออกเพียง 3-4 จุด เพื่อตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาด แต่ก็ยังเรียกความมั่นใจจากประชาชนไม่ได้ ทำให้ภายในตลาดบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา

พ่อค้าแม่ค้าเฮ เทศบาลโคราช ยกเว้น ค่าเช่าแผง ในตลาดสด 4 เดือน หวังบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19

พ่อค้าแม่ค้าเฮ เทศบาลโคราช ยกเว้น ค่าเช่าแผง ในตลาดสด 4 เดือน หวังบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19

ล่าสุด นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากผลกระทบดังกล่าว ทางเทศบาลนครนครราชสีมา จึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเดือดร้อน ในตลาดสดของเทศบาล 2 แห่ง ได้แก่ ตลาดเทศบาล 2 (ตลาดหลักเมือง) และ ตลาดเทศบาล5 (ตลาดประตูผี) โดยจะยกเว้นการจัดเก็บค่าเช่าแผงภายในตลาดสดทั้ง 2 แห่งนี้ เป็นระยะเวลา 4 เดือน ระหว่างเดือน ก.ย.-ธ.ค.2564 หลังจากนั้นหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ค่อยมาพิจารณากันใหม่ว่าจะขยายเวลาต่อหรือไม่


ด้าน น.ส.มะลิ สวาทนา อายุ 31 ปี แม่ค้าขายดอกไม้สดในตลาดเทศบาล 5 (ตลาดประตูผี) กล่าวว่า ในตลาดเทศบาล 5 แห่งนี้ มีพ่อค้าแม่ค้ามาเช่าแผงอยู่ประมาณ 500 แผง โดยจะต้องจ่ายค่าเช่าแผงให้กับเทศบาลนครนครราชสีมา เดือนละ 600 บาทต่อแผง ภายหลังจากที่ทางเทศบาลนครราชสีมา ได้ประกาศจะยกเว้นค่าเช่าแผง 4 เดือน ตนรู้สึกดีใจมาก

น.ส.มะลิ กล่าวต่อว่า เพราะแผงของตนขายดอกไม้สด จากที่เคยมีลูกค้ามาซื้อจำนวนมาก ขณะนี้ลูกค้าหายไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ จะขายได้เฉพาะช่วงวันพระเท่านั้น ซึ่งเงินค่าเช่าแผงเดือนละ 600 บาท แม้ว่าจะดูไม่มากนัก แต่ก็สามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้บ้าง ตนมั่นใจในมาตรการของเทศบาลที่จะสามารถควบคุมการระบาดของโรคระบาด ให้สามารถกลับมาสู่สภาวะปกติได้ในไม่ช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อค้าแม่ค้า เฮลั่น! เทศบาลโคราช ยกเว้น ค่าเช่าแผง ในตลาดสด 4 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง