สูญเป็นหมื่น! งูเหลือม เขมือบพ่อพันธุ์ไก่ชน 2 ตัว ท้องป่องเลื้อยไม่ไหว

24 ส.ค. 2564 - 13:52 น.

เจ้าของเศร้า งูเหลือม เลื้อยเข้าเล้าเขมือบพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ไก่ชน 2 ตัว จนพุงกาง สูญกว่าหมื่นบาท โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับ ในพื้นที่ จ.อ่างทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ส.ค.2564 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับ งูเหลือม ตัวขนาดใหญ่เข้าไปกินแม่พันธ์ไก่ชนภายในเล้าไก่หลังบ้านเลขที่ 8/1 ม.6 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุภายในเล้าไก่ชนซึ่งอยู่ด้านหลังบ้านพบ งูเหลือม ขนาดใหญ่นอนอยู่ โดยบริเวณท้องป่องใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูกดไปที่หัวงูเหลือม แต่ก็ไม่ง่าย เนื่องจากงูเหลือมพยายามสู้ตลอดเวลา ก่อนจะสามารถจับตัวได่สำเร็จ และนำใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อเตรียมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เจ้าของเศร้า งูเหลือม เลื้อยเข้าเล้าเขมือบพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ไก่ชน 2 ตัว จนพุงกาง สูญกว่าหมื่นบาท

เจ้าของเศร้า งูเหลือม เลื้อยเข้าเล้าเขมือบพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ไก่ชน 2 ตัว จนพุงกาง สูญกว่าหมื่นบาท


จากการสอบถาม นายกำจัด ธัญญะกิจ อายุ 77 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเลี้ยงไก่ชนไว้ในกรงไก่หลังบ้านจำนวนหลายตัว ที่ผ่านมามีไก่ชนหายไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นประจำ โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เดินมาดูที่กรงไก่ชน ก็ต้องตกใจเมื่อพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่นอนอยู่ภายในเล้าไก่ชน

นายกำจัด กล่าวต่อว่าและพบที่บริเวณท้องป่องขนาดใหญ่ ซึ่งได้เขมือบพ่อและแม่พันธุ์ไก่ชน ราคาหลักหมื่นไป 2 ตัวจนพุงกางแล้วนอนอยู่ภายในกรงไม่หนีไปไหน แต่มีท่าทีดุร้ายพยายามฉกสู้เมื่อเข้าไปใกล้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สูญเป็นหมื่น! งูเหลือม เขมือบพ่อพันธุ์ไก่ชน 2 ตัว ท้องป่องเลื้อยไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง