ตามหาวุ่น! 2หนุ่มหนีออกจากที่กักตัวไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้

25 ส.ค. 2564 - 13:03 น.

ตามหาวุ่น 2 หนุ่ม หนีออกจากสถานที่กักตัวป้องกันโควิด แอบย่องไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้ อยากอดทนรอหน่อย 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนที่เดินทางมาจาก จ.พื้นที่เสี่ยง หลบหนีออกจากสถานที่กักตัว ที่ศูนย์เด็กเล็ก อบต.บ้านยา ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 ส.ค. จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสถานที่กักตัวได้แจ้งไปยัง สภ.หนองหานและนายกอบ ต.บ้านยา โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามหาตัวทั้งคืนในที่สุดก็ติดตามตัวเจอ ขณะหลบไปอยู่เถียงนาท้ายหมู่บ้านบ้านยา พร้อมนำตัวกลับมายังสถานที่กักตัวทันที และมีเจ้าหน้าที่ อพปร.ดูแลเข้มหวั่นจะหลบหนีไปอีก

นายบัวจันทร์ ศรีบุญ นายกอบต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ฯ และตร.ตามหาวุ่นกันทั้งคืนสุดท้ายก็ตามตัวเจอ เบื้องต้นทราบว่าเป็นชายชื่อต้อง เป็นคนที่เดินทางมาจาก จ.ชลบุรีและนายประจวบ เดินทางมาจาก จ.กรุงเทพฯ มากักตัวที่สถานที่แห่งนี้ได้แล้วประมาณ 7 วัน แต่ยังไม่ครบ 14 วันก็หลบหนีไป แต่สุดท้ายก็เจอตัวตอนนี้เราได้ย้ายให้คนทั้งสองไปอยู่หอประชุมอบต.บ้านยา โดยที่ดังกล่าวเป็นหอประชุมใหญ่และมีกุญแจล็อกไว้แน่นหนายามค่ำคืน จากนี้ไปหนีอีกไม่ได้แล้ว ส่วนสาเหตุทราบว่า หนีออกไปเพราะอยากกินเหล้ากับเพื่อน ๆ


ขณะที่ พยาบาล รพ.สต.บ้านยา กล่าวว่า ทั้งสองคนเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยทุกๆ เย็นเวลาประมาณหกโมงหรือทุ่มนึง หมอจะวิดีโอคอลเพื่อสอบถามอาการต่าง ๆ โดยเมื่อวานนี้เห็นเขาผิดสังเกตไม่เปิดไฟ เพราะปกติเวลาจะเปิดไฟพูดกับคุณหมอ จึงเดินทางมาดูที่สถานที่กักตัว ปรากฏว่าทั้งสองคนหนีออกจากสถานที่กักตัวไปแล้ว จึงพากันตามหาทั้งคืน สุดท้ายก็เจอตัว

โดยทั้งสองคนตรวจหาเชื้อครั้งแรกไม่พบเชื้อ แต่ต้องรอตรวจรอบที่ 2 ยังไม่ตรวจก็พากันหนีแล้ว เราห่วงว่าถ้าเขาตรวจหาเชื้อรอบที่ 2 เจอ เขาหนีออกไปอย่างนี้ หวั่นไปกระจายเชื้อให้คนทั้ง ต.บ้านยา อันนี้น่าห่วง ต้องลุ้นว่าตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 เจอหรือไม่ ตนไม่อยากให้หลบหนีถึงอย่างไรแล้วอยากให้ดูอาการจนครบ ไม่ใช่หลบหนีออกแบบนี้หมอก็หนักใจ ไหนต้องดูแลคนป่วยไหนต้องมาตามหาคนหลบหนี ให้อยากอดทนรอหน่อย 14 วัน ถ้าไม่พบเชื้อก็ออกมาได้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามหาวุ่น! 2หนุ่มหนีออกจากที่กักตัวไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง