เมาอาละวาดหนัก! หนุ่มคว้ามีดไล่ฟันพ่อ-แม่ น้องชายสุดทน! หยิบค้อนทุบหัวดับสยองคาสนามหญ้า

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง พนักงานสอบสวน ร้อยเวร สภ.เชียงคำ จ.พะเยา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันจนเสียชีวิต ที่บ้านปิน ม.9 ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพบรรเทาสาธารณภัย(บภ.เชียงคำ)

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 65 ม.9 ต.เจดีย์คำ บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านพบศพนายนันทวัฒน์ เทพรักษา อายุ 46 ปี สภาพศพท้ายทอยและหน้าผากมีบาดแผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายสมพร เทพรักษา อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของผู้เสียชีวิต อยู่ในที่เกิดเหตุรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบถามนายหมาย เทพรักษา อายุ 69 ปี ผู้เป็นพ่อของนายสมพรและนายนันทวัฒน์ ให้การว่า ตนกับภรรยาและลูกอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้รวมกัน 4 คน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนกับภรรยาและหลานสาวกำลังจะเข้านอน จู่ ๆ นายนันทวัฒน์ก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้านในสภาพเมาจนแทบไม่ได้สติ หลังจากจอดรถจักรยานยนต์แล้ว ด้วยความเมานายนันทวัฒน์ได้คว้ามีดและพยายามจะพังประตูไล่ฟันตนและคนในบ้าน

นายหมาย กล่าวต่อว่า โดยนายสมพรซึ่งเป็นน้องชายนายนันทวัฒ์เห็นดังนั้น จึงไม่สามารถทนได้ และมองเห็นค้อนจึงจับออกไปทุบนายนันทวัฒน์จนเสียชีวิตที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ขณะเกิดเหตุนายนันทวัฒน์อาละวาด หลานสาวของตนซึ่งเป็นลูกสาวของนายนันทวัฒน์มีอาการผวา เพราะพบเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยครั้งมาก เหตุการณ์ที่นายนันทวัฒน์เมาเข้าบ้านแล้วอาละวาดจะทำร้ายคนในครอบครัวเกิดขึ้นมานานแล้ว

นายหมาย กล่าวอีกว่า ตนรักผู้เสียชีวิตมาก ที่ผ่านมา หาเงินแต่งภรรยาให้ มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน แต่ท้ายที่สุดภรรยาก็แยกทางไป เพราะผู้เสียชีวิตติดสุราอย่างหนัก และยังมีน้องชายที่ 3 ลูกชายคนเล็กของตน ถูกผู้เสียชีวิตทะเลาะด้วยบ่อยครั้ง จนทำให้ไม่กล้ามาอยู่บ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานภายในบ้านแล้วจึงให้กู้ชีพ บภ.เชียงคำ นำศพไปยังโรงพยาบาลเชียงคำเพื่อทำการชันสูตรศพและคุมตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.เชียงคำ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุการตายต่อไป