เจ้าของร้านติดโควิดทั้งบ้าน 5 ราย ผวาหนักแห่ตรวจเชื้อแน่น รพ.สต. วุ่นทั้งหมู่บ้าน

27 ส.ค. 2564 - 12:33 น.

ร้านขายอาหารสัตว์ติดโควิด 5 ราย จนท.เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ ขณะที่ชาวบ้านรู้ข่าวผวาหนักแห่ขอตรวจหาเชื้อกันวุ่นทั้งหมู่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเชียงแหล่งมรดกโลก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เกิดคลัสเตอร์ใหม่เจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ติดเชื้อโควิด ทั้งครอบครัว 5 รายมี พ่อแม่ ลูกสาว ลูกเขยและหลานชาย โดยทราบว่าเป็นเจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ในหมู่บ้านมีประชาชนมาซื้ออาหารสัตว์ ทั้งคนในหมู่บ้านและต่างถิ่นจำนวนมาก จากนั้นเมื่อชาวบ้านรู้ว่าเจ้าของร้านติดโควิดทั้งครอบครัวจึงมาแห่มาขอตรวจเชื้อ ที่รพ.สต.บ้านเชียง


นายจันทร์ โฮมป่า ผอ.รพ.บ้านเชียง เปิดเผยว่า ผลการตรวจหาเชื้อแบบ RT เบื้องต้นพบว่าเจ้าของร้านอาหารสัตว์ในบ้านเชียงติดเชื้อโควิดทั้ง 5 รายด้วยกันซึ่งเป็นคนในครอบครัวทั้งหมด แต่ต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการแบบ RT-PCR จากอุดรธานีจะทราบผลในเย็นวันนี้ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา รถพยาบาลของรพ.หนองหานได้นำบุคคลทั้ง 5 รายไปรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุว่าติดมาอย่างที่ใดนั้นยังไม่แน่ชัด เราจะต้องมีการตรวจสอบไทม์ไลน์ให้ชัดเจนก่อนใครไปรับเชื้อเข้ามาในครอบครัว

ขณะเดียว ที่สำนักงานเทศบาล ต.บ้านเชียง พ.ต.สุเมธ คำพิมาน นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.บ้านเชียง ได้เรียกประชุมด่วน ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ทั้งหมดในเขต ต.บ้านเชียง เพื่อแจ้งถึงเรื่องมีคนในบ้านเชียงติดโควิดทั้งครอบครัวถึง 5 ราย โดยจะได้หารือมาตรการป้องกันร่วมกัน และตอนนี้ห่วงเรื่องชาวบ้านพากันวิตกกังวล พากันแห่เข้าไปตรวจหาเชื้อที่รพ.สต.บ้าน เชียงกันแน่น โดยจะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ฯ ทางอำเภอเข้ามาให้คำแนะนำแก่ชาวบ้านอย่าได้วิตกกังวลจนเกินไป ขณะเดียวกันในที่ประชุมมีความเห็นว่า หากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกอาจจะมีการปิดทั้งหมู่บ้านเป็นการชั่วคราว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านติดโควิดทั้งบ้าน 5 ราย ผวาหนักแห่ตรวจเชื้อแน่น รพ.สต. วุ่นทั้งหมู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง