สลด! 2 พ่อลูกกลับจากกรีดยาง โดนน้ำป่าซัดจมหาย ก่อนพบเป็นศพทั้งคู่

27 ส.ค. 2564 - 11:37 น.

สลด! 2 พ่อลูกชาวกัมพูชา ขี่จยย.กลับจากกรีดยางพารา ฝนตกหนักโดนน้ำป่าซัดจมหาย ชาวบ้าน-กู้ภัยค้นหานานหลายชั่วโมง ก่อนพบเป็นศพทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ร.ต.อ.วิทยา จำเริญสัตย์ ร้อยเวร สภ.สำนักทอง ระยอง รับแจ้งพบศพ 2 พ่อลูกขี่รถจักรยานยนต์แล้วถูกน้ำป่าซัดหายไปกว่า 5 ชั่วโมง บริเวณ ม.4 ถ.เขามะกอก ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ผ่านมา จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง ไปตรวจสอบทันที

เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณดังกล่าว เป็นถนนลาดชันอยู่กลางสวนยาง พบกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง หลาย 10 คน ที่ร่วมกันค้นหาร่างของสองพ่อลูกที่หายตัวไปตั้งแต่เวลา 15.00 น.วันที่ 26 ส.ค.64 สำหรับ 2 พ่อลูกที่หายตัวไป คือนายชาย สัญชาติ กัมพูชา อายุ 22 ปี และลูกชาย ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ ซึ่งกำลังลำเลียงศพที่พบขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ ส่วนจยย.พบว่าเสียหายทั้งคัน


จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 พ่อลูกชีวิตจากการจมน้ำ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง สภาพศพของหนูน้อยตามร่างกายเต็มไปด้วยดินโคลน ถูกแรงของน้ำซัดจนเสื้อหลุดออกเหลือแต่ร่างเปลือยเปล่า ส่วนอีกศพที่พบก่อนหน้าเสียชีวิตจากการจมน้ำ ก่อนจะนำศพส่ง รพ.ระยองตรวจพิสูจน์ต่อไป

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิต ซึ่งมีอาชีพกรีดยางพาราขี่จยย.ลงมา ขณะที่ฝนยังตกลงมาตามเส้นทางที่เป็นเส้นทางลาดชันลงมาจากภูเขา จนกระทั่งมีคนผ่านมาพบรถล้มอยู่ในร่องน้ำสภาพเสียหาย จึงระดมชาวบ้านและแจ้งหน่วยกู้ภัยออกค้นหา จนพบว่าเสียชีวิตทั้งคู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปว่าเป็นการเสียชีวิต เพราะน้ำป่าซัดจนจมน้ำ เพราะพื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ลาดชัน ประกอบกับฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลลงมาด้านล่างจำนวนมาก ประกอบกับถนนลาดชัน จึงกลายเป็นทางน้ำพอดี จึงประกาศให้ชาวบ้านในพื้นที่ระวังน้ำป่า ห้ามใช้เส้นทางขณะในตกเด็ดขาด

ภาพบางส่วนจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง Sawangpron Rescue 5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! 2 พ่อลูกกลับจากกรีดยาง โดนน้ำป่าซัดจมหาย ก่อนพบเป็นศพทั้งคู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง