สลดอีก หนุ่ม 26 ดับหลังฉีดวัคซีนไขว้ เข็ม 2 พ่อข้องใจลูกไม่มีโรคประจำตัว ออกกำลังประจำ

28 ส.ค. 2564 - 20:53 น.

สลดอีก หนุ่ม 26 สิ้นใจหลังฉีดวัคซีนไขว้ เข็ม 2 พ่อข้องใจลูกไม่มีโรคประจำตัว ออกกำลังประจำ เศร้าอนาคตกำลังไปได้ดี จะสอบบรรจุเข้ารับราชการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2564 ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ ร้อยเวรฯ สอบสวน สภ.อรัญประเทศ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.อรัญประเทศ ว่า มีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงเดินทางไปร่วมตรวจสอบกับแพทย์เวรโรงพยาบาลอรัญประเทศ ทำการชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สอบถาม ร.ต.ต.สมศักดิ์ จันทร์เมืองหงส์ บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2564 ลูกชายได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อกลับมาบ้านลูกชายบ่นว่าปวดแขนตรงบริเวณที่ฉีดวัคซีน เวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 28 ส.ค. ลูกชายมีอาการไข้ขึ้นสูง ตนจึงโทรแจ้ง 1669 จากนั้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลอรัญประเทศมารับตัวไปรักษา กระทั่งเวลาประมาณ 05:57 น. ได้เสียชีวิตระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ

ร.ต.ต.สมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายฉีดวัคซีนซิโนแวคเป็นเข็มแรกเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ปกติลูกชายชอบออกกำลังกายเป็นประจำ และตรวจสุขภาพประจำปี ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด หลังจากนี้จะรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบในสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ไม่อยากให้ใครต้องมาสูญเสียเหมือนครอบครัวของตน ตนไม่คาดคิดว่าหลังจากลูกชายฉีดวัคซีนแล้วจะมาเสียชีวิต เพราะลูกชายยังหนุ่มยังแน่นและอนาคตกำลังไปได้ดี ทำงานเป็นลูกจ้างขององค์การทหารผ่านศึก อีกไม่นานก็จะสอบบรรจุเข้ารับราชการในหน่วยงานองค์การ

ขณะที่เพื่อนๆ ต่างเข้าไปโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจและไว้อาลัยต่อการจากไปของผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดอีก หนุ่ม 26 ดับหลังฉีดวัคซีนไขว้ เข็ม 2 พ่อข้องใจลูกไม่มีโรคประจำตัว ออกกำลังประจำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง