พ่อลั่นไม่เผาศพลูก หลังกลับจากฉีดวัคซีนไขว้เข็ม 2 ยันไม่มีโรคประจำตัว ยังหนุ่มแน่น กำลังจะได้บรรจุเป็นข้าราชการ ครอบครัวทำใจไม่ได้ ขอส่งศพผ่าชันสูตร

วันที่ 29 ส.ค. 2564 ที่วัดเขาสีชมพู ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ ร.ต.ต.สมศักดิ์ เปิดใจกรณี นายภานุมาศ อายุ 26 ปี ลูกชายเสียชีวิตโดยคาใจสาเหตุอาจเป็นผลข้างเคียงหลังไปฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายได้ฉีดวัคชินเข็มแรกเป็นซิโนแวค ต่อมาวันที่ 27 ส.ค.ได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าเป็นเข็มที่ 2

“เมื่อลูกชายกลับมาถึงบ้านผู้ตาย บ่นว่าปวดแขนตรงบริเวณที่ฉีดวัคซีน พอตกกลางคืน เวลาประมาณตีสี่ลูกมีอาการไข้ขึ้นสูง ผมจึงโทรแจ้ง 1669 จากนั้นรถฉุกเฉินรพ.อรัญประเทศมารับตัวไปรักษาจนกระทั่งเวลาประมาณ 05.57 น. ลูกชายก็เสียชีวิต ไม่อยากให้ใครต้องมาสูญเสียเหมือนครอบครัว ผมไม่คิดว่าหลังลูกชายฉีดวัคซีนแล้วจะมาเสียชีวิต เพราะลูกยังหนุ่มยังแน่นและอนาคตกำลังไปได้ดี ทำงานเป็นลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึก อีกไม่นานก็จะสอบบรรจุเข้ารับราชการแต่ก็ต้องมาจบเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีน”

 ฉีดไม่ทันข้ามคืน

ส่วนนายผ่อง อายุ 71 ปี ผู้เป็นตา ระบุ ครอบครัวยังติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ปกติหลานชอบออกกำลังกายเป็นประจำและตรวจสุขภาพประจำปี โรคประจำตัวก็ไม่มีหลังจากนี้จะส่งศพหลานไปผ่าชันสูตรที่รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี และจะรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนศพหลาน พ่อเขาบอกจะยังไม่เผาจนกว่าจะรู้สาเหตุ

 ฉีดไม่ทันข้ามคืน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน