ต้องแกล้งตายถึงรอด เจอหมูป่าที่ซื้อมาทำพ่อพันธุ์ คลั่งกระโดดออกจากคอกไล่ทำร้ายสาหัส กัดคอเหวอะ หวั่นไปทำร้ายชาวบ้านคนอื่นๆ กำนันจำเป็นต้องจับตาย เคยทำร้ายเจ้าของเก่า ชาวบ้านมาแล้วด้วย

วันที่ 29 ส.ค. 2564 นายชัยพร เพียรธรรม ปลัดอําเภอฝ่ายความมั่นคง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เกิดเหตุหมูป่าคลั่งไล่ทำร้ายเจ้าของบาดเจ็บสาหัส บริเวณป่ามันบ้านโคกหนองหิน ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ เกรงว่าหมูป่าตัวนี้จะไปทำร้ายชาวบ้านคนอื่นอีก จึงรีบกำลังไปตรวจสอบ พบร่าง นายทรงจิต เดชดอน อายุ 55 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์เกือบ 20 แผล โดยเฉพาะบริเวณลำคอ คาดน่าจะถูกหมูป่ากัด ต้องรีบพาส่ง รพ.หนองกี่ อย่างเร่งด่วน แต่อาการสาหัสมากแพทย์ส่งต่อรพ.บุรีรัมย์

ส่วนหมูป่าที่ทำร้ายนายทรงจิต เป็นหมูป่าเพศผู้ อายุประมาณ 8 เดือน ยังคงวิ่งอยู่ในบริเวณป่ามัน โดย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านจึงช่วยกันไล่ต้อนให้เข้าคอกแต่ไม่เป็นผล ครอบครัวเจ้าของหมูป่าจึงอนุญาตให้จับตายได้ เพราะกลัวจะไปทำร้ายชาวบ้านคนอื่นๆอีก เนื่องจากก่อนที่จะซื้อมาเลี้ยงเคยทำร้ายเจ้าของเดิมและชาวบ้านบาดเจ็บแล้ว 2 คน ครั้งนี้เป็นรายที่ 3 ที่ถูกหมูป่าตัวนี้ทำร้าย จากนั้นหมูป่าตัวนี้ก็ถูกกำนันจับตายในที่สุด

 จับตายหมูป่า

นายสมาน ซึ่งเกษม อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า นายทรงจิต เล่าให้ฟัง ซื้อหมูป่าตัวนี้มาไว้ทำพ่อพันธุ์ แต่จู่ๆวันนี้เกิดอาการหงุดหงิด กระโดดออกจากคอกวิ่งหนีไปในป่ามัน จึงพยายามเดินไล่ต้อนเข้าคอกแต่ปรากฎว่าหมูป่กระโจนเข้ามาทำร้ายอย่างบ้าคลั่ง ทั้งพุ่งชนและกัดตามตัวลำคอเป็นแผลทั้งตัว ต้องทำทีแกล้งตายนอนแน่นิ่งหมูป่าจึงหยุดทำร้ายแล้วเดินหนีไปรอดชีวิตมาได้แต่ก็อาการสาหัส ส่วนตัวหมูป่ากำนันจำเป็นต้องยิง เพราะหากปล่อยไว้เกรงจะไปทำร้ายชาวบ้านคนอื่นอีก

 จับตายหมูป่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน