บุกจับคาวัด เจ้าอาวาส-พระ ตั้งวงก๊งเหล้าไม่สนโควิด อ้างรู้จักผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์คดี

30 ส.ค. 2564 - 11:10 น.

บุกจับคาวัด เจ้าอาวาส-พระ ตั้งวงก๊งเหล้า ไม่สนโควิด บอกเป็นความผิดแค่ปาจิตตีย์ อ้างมีเส้นสาย รู้จักผู้ใหญ่ขอต่อสายช่วยเคลียร์คดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 30 ส.ค. พ.ต.อ.รณชัย ลอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้รับการร้องเรียนว่า วัดดังแห่งหนึ่ง บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ คณะสงฆ์ในวัดนำทีมโดยเจ้าอาวาส ล้อมวงกันดื่มเหล้า เบียร์ กัน ทั้งพูดคุยกันแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขอให้ตำรวจมาดำเนินการ

ตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ เข้าดำเนินการตรวจสอบ พบว่าพอเปิดประตูเข้าไปพบพระสงฆ์ 6 รูป ฆราวาส 1 คน กำลังนั่งล้อมวงกันสนทนา ทั้งทางโลกและทางธรรม อย่างมีความสุข เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนต่างแสดงอาการสำรวม และยอมรับว่าดื่มเหล้าสุราเบียร์กันจริง โดยมีเจ้าอาวาสวัดเป็นหัวโจก ในการดื่มครั้งนี้ มีทั้งเหล้า เบียร์กระป๋อง และกับแกล้ม วางอยู่จำนวนมาก

คณะสงฆ์ทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ดื่มสุราและเบียร์กันจริง เป็นความผิดแค่ปาจิตตีย์ ทางตำรวจจึงเชิญทั้งหมดมายังโรงพัก และพาเข้าห้องประชุมชั้น 3 เพื่อสอบถาม โดยพระสงฆ์ ดังกล่าวมีเส้นสายอ้างผู้หลักผู้ใหญ่เป็นศิษย์ และขอโทรศัพท์ประสานขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.การควบคุมโรค และทำการดื่มสุรา เกินกฎหมายกำหนดในเบื้องต้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ

สำหรับเจ้าอาวาสวัดนี้โด่งดังจากการพรมน้ำมนต์กลายเป็นพระธาตุ มีลูกศิษย์มากมาย เป็นพระนักพัฒนา เปิดร้านกาแฟที่วัดจนเป็นที่โด่งดังของเชียงใหม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับคาวัด เจ้าอาวาส-พระ ตั้งวงก๊งเหล้าไม่สนโควิด อ้างรู้จักผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์คดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง