วัดภัทรสิทธาราม ออกคำสั่งให้ พระอานนท์ ออกจากวัด หลังหอบข้าวของให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้ ชี้ ไม่เหมาะสม-ประพฤติผิดทางโลกวัชชะ

จากกรณี พระอานนท์ ธมมชโชโต เดินทางมาให้กำลังใจ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ โดยนำอาหารมามอบให้จำนวนมาก ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ เนื่องจากประทับใจ เพราะ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ เป็นลูกผู้ชายและไม่เชื่อว่ารีดไถเงิน 2 ล้าน ส่วนการซ้อมผู้ต้องหาหรือเอาถุงไปคลุมหัวผู้ต้องหา อาจจะหนักมือไป จนเกิดความผิดพลาดจนถึงแก่ชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 30 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูปลัดวันชาติ วิชาโต เจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม ได้ออกคำสั่งเจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม 1/2564 เรื่อง ให้พระอานนท์ พ้นออกจากวัดภัทรสิทธาราม โดยระบุว่า ด้วย พระอานนท์ ธมมชโชโต สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้มาขอพักอาศัยเพื่อเข้าศึกษา ปริญญาตรี ได้ตั้งแต่ปี 2563 ได้ปฏิบัติตนประพฤติผิดทางโลกวัชชะ

พระอานนท์ ธมมชโชโต สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

พระอานนท์ ธมมชโชโต สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

จึงเป็นที่ติเตียนไปทั่วคณะสงฆ์ที่ได้ออกเผยแพร่ทางสื่อต่าง ๆ ซึ่งไม่เหมาะสมกับสมณสารูปอันควรแก่การประพฤติ และได้ส่งผลกระทบต่อคณะสงฆ์โดยรวมในเขตพื้นที่ เพื่อให้การปกครองคณะสงฆ์ภายในวัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีงามดำรงไว้ซึ่งคุณงามแห่งสมณะนั้น

ดังนั้น จึงอาศัยอำนาจตามความใน มาตรา 38 แห่งพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ พ.ศ.2505 พิจารณาให้ พระอานนท์ ธมมโชโต (คนธาร์) สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พ้นออกจากวัดภัทรสิทธาราม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

วัดภัทรสิทธาราม ออกคำสั่งให้ พระอานนท์ ออกจากวัด

วัดภัทรสิทธาราม ออกคำสั่งให้ พระอานนท์ ออกจากวัด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน