บุกจับบ่อน ปิดบ้านเล่นเงียบ พบนักพนันกว่า 10 คน หนีกระเจิง จับได้แค่ 3

1 ก.ย. 2564 - 23:44 น.

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย บุกทลายบ่อนไม่เกรงโควิด พบนักพนันกว่า 10 ราย วิ่งหนีแตกกระเจิง ตามรวบได้แค่ 3 พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่น เงิน 100 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2564 นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ สั่งการให้นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นำกำลังเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลังตำรวจสภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จับกุมกลุ่มนักพนันที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.9 ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ พร้อมของกลางแปลนบอกแต้ม ถ้วยกระเบื้อง ฝาหม้อ และเงินสด 100 บาท

สืบเนื่องจากนายอำเภอขุนหาญ ได้รับแจ้งจากฝ่ายปกครองว่าที่บ้านดังกล่าวแอบลักลอบเล่นพนันเอาทรัพย์สิน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าตรวจสอบและจับกุม เมื่อไปถึงพบว่าภายในบ้านมีชายกลุ่มหนึ่ง จำนวนประมาณ 10 คน กำลังรวมกลุ่มกันเล่นพนันอีโปงครอบ ซึ่งเป็นการพนันที่มีการนิยมเล่นกันในเขตอ.ขุนหาญ และอำเภอใกล้เคียง

เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม บรรดาเซียนพนันต่างพากันวิ่งแตกฮือหลบหนีแต่ก็จับกุมได้ 3 คน จากการสอบสวนเบื้องต้น จึงได้ตั้งข้อหาว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันอิโปงครอบ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต” “ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548” (ฉบับที่ 1 ข้อ 5 )

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 300 ม.1 ต.สิ อ.ขุนหาญ เนื่องจากสืบทราบว่ามีการแอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ โดยได้ร่วมกันทำการจับกุมนายกิตติ ชำนาญหมู่ อายุ 27 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 105 เม็ด และจากการตรวจปัสสาวะปรากฏว่า มีผลเป็นบวก

จึงตั้งข้อหา “จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาส่งพนักงานสอบสวนสภ.ขุนหาญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับบ่อน ปิดบ้านเล่นเงียบ พบนักพนันกว่า 10 คน หนีกระเจิง จับได้แค่ 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง