ตำรวจชั้นผู้น้อย ร้องถูกผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง ได้เงินมา ถูกสั่งให้โอนกลับ

1 ก.ย. 2564 - 22:56 น.

ตำรวจชั้นผู้น้อย ร้องถูกผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง ได้เงินมา ถูกสั่งให้โอนกลับ ชี้ช่วงนั้นไม่มีใครที่จะร้องเรียน เพราะหวั่นถูกสั่งลงโทษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 ก.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุรินทร์ ระดับชั้นผู้น้อย ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง และที่ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง พร้อมนำเอกสารรายชื่อของเจ้าหน้าที่ ตม.สุรินทร์ จำนวน 14 นาย ที่ถูกอดีตผู้บังคับบัญชา อมเบี้ยเลี้ยง

โดยระบุว่า เมื่อช่วงราวเดือน ก.ย. 2563 ซึ่งเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้รับคำสั่งให้มีการจัดชุดสืบ หรือชุดตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ จัดเป็นชุด 14 นาย


จากนั้นก็ได้มีการโอนเงินเป็นค่าเบี้ยเลี้ยงเข้ามายังบัญชี ของเจ้าหน้าที่แต่ละคน จากนั้นไม่นานมีนายตำรวจ อดีตผู้บังคับบัญชาไลน์มาหาแต่ละคน ให้โอนเงินที่ได้รับมา โอนเข้าบัญชี ของนายตำรวจ ระดับสารวัตร ท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้บัญชาในขณะนั้น

ตนและเจ้าหน้าที่ทั้ง 14 นาย จึงได้โอนเงินที่แต่ละคนได้รับ กลับไปตามเลขบัญชี ธนาคารกรุงไทย ของนายตำรวจระดับสารวัตร ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาในขณะนั้น ช่วงนั้นไม่มีใครที่จะร้องเรียน หรือแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ทราบ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับหน้าที่การงาน หรือเกรงว่าผู้บังคับบัญชาจะสั่งลงโทษ

จึงได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน เพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่เจ้าหน้าที่ ตม.สุรินทร์ ซึ่งเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจชั้นผู้น้อย ร้องถูกผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง ได้เงินมา ถูกสั่งให้โอนกลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง