ยายวัย 68 ปี พิการทางสายตา ถูกลูกค้าชายหญิง นำแบงก์พันปลอม หลอกซื้อของสองรอบ สูญเงินทอนไปกว่า 1,500 บาท ร้านอื่นโดนด้วย วอนตร.เร่งตามจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.สงขลา พื้นที่บ้านดอนขี้เหล็ก ม.5 ต.พะวง อ.เมือง มีธนบัตรปลอมระบาด โดยเป็นแบงก์ 1,000 บาท หลอกซื้อสินค้าหลายแห่งหนึ่งในนั้นคือร้านขายของชำของน.ส.เป๊าะ สายสะอิด อายุ 68 ปี เป็นผู้พิการทางสายตา โดยตาขวาบอดสนิท ตาซ้ายมองเห็นเลือนลาง

น.ส.เป๊าะ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 มีชายหญิงคู่หนึ่งนำแบงก์พันปลอมมาซื้อของวันเดียวถึงสองครั้ง ในช่วงเช้ามาซื้อสินค้าประมาณ 200 บาท ตนจึงทอนให้ไปประมาณ 700 บาท และครั้งที่สองก็มาอีกช่วงบ่าย ซื้อของในราคาใกล้เคียงกัน และตนก็ทอนเงินไปประมาณ 700 บาทเหมือนเดิม

หลังรับเงินมาตนใช้วิธีนำแบงก์พันมาดูใกล้ ๆ เห็นลายน้ำรูปในหลวงรัชกาลที่ 10 จึงไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นของจริง มารู้อีกทีตอนเช้าเพื่อนบ้านมาขอแลกเงินและบอกว่าเป็นแบงก์พันปลอมทั้งสองใบ ตอนที่ชายหญิงคู่นี้มาซื้อของตนถามว่าเป็นลูกเต้าเหล่าใคร ทั้งสองคนบอกว่าเป็นคนในหมู่บ้านโดยฝ่ายชายอ้างว่าเพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมา

ตนจึงไม่ได้ติดใจอะไรคิดว่าเป็นลูกหลานในหมู่บ้าน ไม่คิดว่าจะมาหลอกกันแบบนี้ และก็ไม่ได้เอะใจว่าเป็นแบงก์ปลอมเพราะตาก็มองไม่ค่อยชัด หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองสงขลา แล้วตำรวจได้ลงพื้นที่มาติดตามหาตัวชายหญิงคู่นี้ปรากฏว่าหนีไปแล้วและกำลังอยู่ระหว่างการติดตามหาตัว

รายงานข่าวแจ้งว่าพื้นที่บ้านดอนขี้เหล็ก นอกจากจะมีการนำแบงก์พันปลอมหลอกซื้อสินค้ากับน.ส.เป๊าะ 2,000 บาท แล้วยังมีคนในหมู่บ้านเดียวกันอีกรายที่ถูกใช้แบงก์พันปลอมซื้อสินค้าอีกด้วย ชาวบ้านต้องการเรียกร้องให้ตำรวจเร่งตรวจสอบที่มาที่ไปของแบงก์พันปลอม เพราะเชื่อว่าน่าจะมีการนำไปใช้กับร้านค้าอื่น ๆ อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน