เกษตรกรบุรีรัมย์สุดช้ำ โจรขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง สูญรายละกว่า 1 ตัน วอนจนท.จับให้ได้

5 ก.ย. 2564 - 22:09 น.

เกษตรกรบุรีรัมย์สุดช้ำ โจรตระเวนขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง ใน ต.ชุมแสง สูญรายละกว่า 1 ตัน โอดลงทุนลงแรงด้วยความเหนื่อยยาก วอนตำรวจจับดำเนินคดีให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเกษตรกรหลายหมู่บ้านใน ต.ชุมแสง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากมีโจรออกอาละวาดตระเวนลักขโมยขุดหัวมันสำปะหลังที่ปลูกไว้ในไร่ไปหลายราย คาดว่าโดนขโมยรายละประมาณ 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน

จากร่องรอยคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะในการขนหัวมันสำปะหลัง และน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 4-5 คน โดยตระเวนก่อเหตุช่วงกลางคืนเพราะไม่มีใครเห็น เบื้องต้นเกษตรกรที่โดนคนร้ายลักขโมยหัวมันสำปะหลังได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ บางรายแจ้งตำรวจแล้ว เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

สอบถามนายอิฐ นุชผักแว่น อายุ 60 ปี เกษตรกรบ้านหนองขุนอัด ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง กล่าวว่า ตอนเช้าได้ยินชาวบ้านพูดกันว่า มีคนร้ายมาขโมยขุดเหัวมันสำปะหลังในไร่หายไปหลายราย จึงรีบออกไปดูก็พบว่ามันสำปะหลังที่ตนปลูกไว้อายุประมาณ 5 เดือน ถูกขโมยเอาหัวมันไปประมาณ 1,000 กิโลกรัม หากเอาไปขายน่าจะได้ประมาณ 3,000 บาท เพราะช่วงนี้มันราคาสูง บางที่รับซื้อกิโลกรัมละ 3 บาท เสียใจที่ถูกคนร้ายขโมยไป เพราะนอกจากจะลงทุนแล้ว ยังลงแรงด้วยความเหนื่อยยากลำบากกว่าจะได้ผลผลิต แต่กลับมาถูกขโมยซ้ำเติมแบบนี้

ด้านนายยุทธ อินโสม อายุ 48 ปี เกษตรกรบ้านโคกกระสัง ต.ชุมแสง อ.นางรอง ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนปลูกมันสำปะหลังทั้งหมด 13 ไร่ ลงทุนไปประมาณ 40,000 กว่าบาท ช่วงนี้อายุประมาณ 5 เดือนยังไม่ถึงฤดูเก็บเกี่ยว แต่คิดว่าคนร้ายน่าจะลักขโมยไปขายช่วงนี้ เพราะราคารับซื้อสูง แม้หัวมันจะยังไม่แก่เต็มที่ แต่ก็พอขายได้ อยากฝากถึงคนร้ายอย่าได้มาซ้ำเติมกันแบบนี้เลย เพราะกว่าจะลงทุนลงแรงปลูกได้ขนาดนี้ก็หวังจะได้ผลผลิตไปขายเลี้ยงครอบครัว ตนไปแจ้งตำรวจไว้แล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกษตรกรบุรีรัมย์สุดช้ำ โจรขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง สูญรายละกว่า 1 ตัน วอนจนท.จับให้ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง