สาว โร่แจ้งเอาผิด คลินิกเสริมความงาม ทำคางแล้วซิลิโคนทะลุเหงือก พบไม่มีใบอนุญาต

7 ก.ย. 2564 - 12:20 น.

สาว โร่แจ้งเอาผิด คลินิกเสริมความงาม ทำคางแล้วซิลิโคนทะลุเหงือก พบไม่มีใบอนุญาต ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทั้งทนเจ็บและไม่ได้รับความเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ย.64 กรณี น.ส.ภัศราพร อายุ 22 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในตัวเมือง ไปเสริมคางของตัวเองกับคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ ในราคา 15,990 บาท หลังจากนั้นเกิดอาการเจ็บปวดและระคายเคืองบริเวณคาง เมื่อโทรสอบถามคลินิก พนักงานบอกว่า”เป็นเรื่องปกติของการผ่าตัดคางแผลใน เป็นอาการร้อนในของแผลใน”สุดท้ายซิลิโคน ทะลุไปถึงเหงือกในช่องปาก และเมื่อติดตามขอเงินคืนเพราะไม่มั่นใจ กลับถูกปฏิเสธการคืนเงิน

ล่าสุด น.ส.ภัศราพร ได้เดินทางไปที่กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนางภัศราพร บอกว่า เพิ่งมารู้กับเจ้าหน้าที่ว่าคลินิกที่ตนไปเสริมความงามแล้วเกิดความเสียหายนั้น ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ถูกต้องตามกฎหมาย ถึงเวลานี้ตนจะขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะที่ผ่านมานอกจากจะเจ็บตัวแล้ว ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมกับผู้ประกอบการอีกด้วย

นพ.อัครวัฒน์ เพียวพงภควัต นายแพทย์เชียวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น คลินิกแห่งนี้เคยมายื่นเอกสารไว้เมื่อเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดกิจการ ในกรณีนี้ผู้เสียหายกับเจ้าของกิจการสามารถตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้กันได้ แต่ตกลงกันไม่ได้ผู้เสียหายจะต้องไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับตำรวจให้ดำเนินการ

ส่วนกรณีที่ ผู้ประกอบการไม่ใบอนุญาตขอประกอบกิจการและขอดำเนินการของเวชกรรม สาธารณสุขจะมีหน้าที่แจ้งเอาผิดต่อไป ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ดังนั้นจึงอยากจะขอแจ้งเตือนผู้ที่จะไปเสริมความงาม ให้ระวัง เช่นรูปภาพหมอที่ติดในคลินิก จะต้องตรงกับหมอที่มาทำศัลยกรรมให้ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาว โร่แจ้งเอาผิด คลินิกเสริมความงาม ทำคางแล้วซิลิโคนทะลุเหงือก พบไม่มีใบอนุญาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง