ฮือฮา! แห่ชิม น้ำกระท่อมปั่น ทอดใบขาย เจ้าของเผยเป็นสูตรเด็ด

7 ก.ย. 2564 - 13:39 น.

โดนปิดร้านเหล้า พลิกวิกฤติ หาทางสู้ คิดค้นสูตรน้ำกระท่อมปั่นเอาใบทอดขาย ผลลูกค้าแห่อุดหนุนซื้อกินอย่างคึกคัก ราคาไม่แพง เปิดขายทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ย.2564 น.ส.พนิดา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เปิดขายใบกระท่อมผสมค็อกเทล หรือน้ำกระท่อมปั่น ไร้แอลกอฮอล์ ในตลาดชินตา การ์เด้น วอล์กกิ้งสตรีท ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เปิดได้เพียง 3 วัน ปรากฎว่ามีลูกค้ามาซื้อกินกันอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก

น.ส.พนิดาเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเปิดร้านขายสุรา แต่เมื่อเจอการคุมเข้มโควิด-19 ห้ามขายเครื่องดื่มต้องปิดร้านไปกว่า 6 เดือน แต่เมื่อทราบข่าวว่าพืชกระท่อมถูกกฎหมายแล้ว จึงหันมาเปิดค็อกเทลน้ำกระท่อมอย่างอ่อน เพื่อไม่ให้ลูกน้องตกงาน

โดยนำใบกระท่อมมาผสมน้ำผึ้ง มะนาว โซดา มี 5 เมนูคือ ท่อมเบอร์รี่,ท่อมลี่ซี,ท่อมแอบแอป และท่อมออริจินอล ที่ต้องเอามาผสมก็เพื่อให้รสชาติที่ขมเฝื่อนของใบกระท่อมเจือจางลง คนที่ไม่เคยกินก็สามารถกินเป็นยาได้ ขายในราคาแก้วละ 30 บาทเท่านั้น


นอกจากนี้น.ส.พนิดาเผยว่า อีกเมนูหนึ่งคือ ตนคิดค้นนำใบกระท่อมมาทอดกรอบขายจานละ 30 บาท ในจานหนึ่งจะมี 3 ใบ ทั้งนี้ตนเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด โดยกว่าจะเจอสูตรค็อกเทลน้ำกระท่อมก็ต้องลองผิดลองถูกอยู่หลายรอบ จึงไม่ขอเผยสูตรเด็ดแก่ใครในช่วงนี้

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา! แห่ชิม น้ำกระท่อมปั่น ทอดใบขาย เจ้าของเผยเป็นสูตรเด็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง