เร่งล่าตัวเจ้าของอู่ เอารถลูกค้าจำนำ ตร.ตามคืนแล้ว 11 คัน คนงานในอู่เผยพิรุธใช้เงิน

8 ก.ย. 2564 - 12:23 น.

เร่งล่าตัวเจ้าของอู่เคาะพ่นสี เอารถลูกค้าไปจำนำ ตำรวจติดตามรถลูกค้ากลับคืนมาแล้ว11 คัน ด้านคนงานในอู่เผยพิรุธใช้เงินเยอะผิดปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถยนต์ หลายคัน ต่างทยอย นำเอกสารหลักฐานครอบครอง ทะเบียนรถ เข้าพบชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เบาะแสติดตามรถยนต์ที่ นายบุญนำ เจ้าของอู่นำไปจำนำกับนายทุน ในพื้นที่ 3 อำเภอ 1.อำเภอเมืองสระบุรี 3 คัน 2.อำเภอแก่งคอย 6 และ 3.อำเภอเฉลิมพระเกียรติ 2 คัน ได้ของกลางรถยนต์ ผู้เสียหายกลับคืนมา ได้ ล่าสุดจำนวน 11 คัน

นายจักรพันธ์ อายุ 33 ปี กล่าวว่า ตนโชคดีรถเก๋งที่เอาไปทำสียังจอดอยู่ที่อู่ ยังไม่ถูกเจ้าของอู่นำไปจำนำ ซึ่งรถตนนำไปซ่อมสีไว้ ประมาณกว่า 3 เดือน ถูกเจ้าของอู่ เบิกเงินค่าทำสีล่วงหน้าเป็น เงินประมาณ 10,000 บาท แต่รถก็ยังไม่เสร็จ พอดีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรไปแจ้งให้มารับรถที่ สภ.เมืองสระบุรี จึงรู้ว่าเจ้าของอู่หลบหนีไปพร้อมกับเงินตนแล้ว

โดยบางรายถูกเจ้าของอู่เบิกเงินค่า ทำสีรถ หนีไปถึง 90,000 บาท ส่วนรถก็ยังซ่อมไม่เสร็จ ตอนนี้เหลือแต่ซากตัวรถ ให้ดูต่างหน้าจอดทิ้งไว้ที่อู่ ซึ่งตอนแรกตนเชื่อใจเพราะเคยทำเคาะพ่นสี กับอู่ดังกล่าวมาหลายครั้ง ยอมรับว่าช่างฝีมือดี ไม่คิดว่าครั้งนี้จะถูกทิ้งงาน หลบหนีไปพร้อมเงิน

ด้านนางกนกพร อายุ 52 ปี กล่าวว่า น้องที่รู้จักกันแนะนำมาว่าอู่ นายบุญนำ มีฝีมือดีและเคยเคาะพ่นสีกับอู่นี้มาแล้ว 1 ครั้ง ก่อนหน้านี้ รถตนตัวรถบุบจากอุบัติเหตุ จึงนำรถกระบะมาซ่อมสีทั้งคัน แต่ครั้งนี้รถกระบะของตนกลับถูกเจ้าของอู่นำไปจำนำไว้กับนายทุน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถของตนจอดทิ้งอยู่กลางทุ่งนา คาดว่า นายทุน ไหวตัวทันรู้ว่าตำรวจกำลังไล่ติดตามรถ จึงนำรถมาจอดทิ้งไว้ โดยตนมาติดต่อขอรับรถที่ สภ.เมือง พร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับ นายบุญนำ ที่เบิกค่าซ่อมรถล่วงหน้าแล้ว ทิ้งงานหลบหนีไป

ส่วนนายประดิษฐ์ บุญช่วย อายุ 64 ปี เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อดำเนินคดีกับ นายบุญนำ พร้อมเปิดเผยว่า นำรถมาทำกับอู่นี้หลายครั้ง จึงเกิดความเชื่อใจไว้ใจ และเมื่อเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งไปว่า รถเก๋งตนถูก นายบุญนำ เอารถไปจำนำไว้กับนายทุนในพื้นที่ อำเภอแก่งคอย รู้สึกตกใจไม่คาดคิดว่า อู่ที่คุ้นเคยกัน จะทำเรื่องแบบนี้ได้

จากการสอบถามคนงานที่อู่ เผยว่า ตนไม่รู้ว่า นายบุญนำ หลบหนีไปที่ไหน หายตัวออกจากอู่ไป ประมาณ 5 วันแล้ว และไม่ทราบมาก่อนว่าเอารถลูกค้า 15 คัน ไปจำนำไว้ที่ไหนบ้าง ซึ่งตนสังเกตระยะหลัง นายบุญนำ ใช้จ่ายเงินมากผิดปกติ ใช้เงินเยอะ แต่ไม่รู้ว่าเอาเงิน รถลูกค้า ที่เบิกล่วงหน้าไปทำอะไร และมาระยะหลังรถลูกค้าในอู่ก็เริ่มหายออกจากอู่ไปหลายคัน ส่วนเงินเดือนตนก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แก่งคอย ได้ยึดรถจากนายทุน ในพื้นที่กลับมาได้อีก รวม 6 คัน และมีเจ้าของรถมาแสดงหลักฐานนำรถกลับไปแล้ว 1 คัน

พ.ต.ท.ไกรสร ศรีอำพร รองผู้กำกับสืบสวน สภ.แก่งคอย เผยว่า หลังได้รับคำสั่ง จาก พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ประกอบกับได้รับการประสานจาก สภ.เมืองสระบุรี กรณีเบาะแส จากข้อมูลว่ามีนายทุนในพื้นที่ อำเภอแก่งคอย รับจำนำรถไว้จากอู่ นายบุญนำ จำนวน 6 คัน จึงประสาน นายทุน ดังกล่าว เพื่อให้นำรถยนต์ทั้งหมด ที่รับจำนำไว้มาส่งคืนให้กับเจ้าของรถ โดยนายทุนได้ให้ความร่วมมืออย่างดี

อย่างไรก็ตามทาง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อยู่ระหว่างติดตามตัว นายบุญนำ เจ้าของอู่ มาดำเนินคดี พร้อมทั้งติดตามรถที่เหลือคาดว่าน่าจะประมาณ อีก 4 คัน ซึ่งนายทุน อาจนำรถดังกล่าว ไปแอบจอดทิ้งไว้ตามพื้นที่เปลี่ยว หรือแหล่งชุมชน ตามปั๊มน้ำมัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งติดตาม กลับมาคืนให้กับผู้ครอบครองรถ ตามเอกสารหลักฐาน ชื่อ สกุล ที่ระบุในเล่นทะเบียนรถ

หากมีผู้เสียหายที่เคยนำรถยนต์มาเคาะพ่นสีที่อู่ดังกล่าวไว้ กรณี นายบุญนำ เจ้าของอู่ MN CarPaint เอารถไปจำนำ หรือ เบิกเงิน ค่าซ่อม ล่วงหน้าแล้วทิ้งงาน สามารถเข้าแจ้งความเพิ่มเติม ได้ที่ สภ.เมืองสระบุรี หรือผู้ที่เสียหายในกรณีรถหายจากอู่เคาะพ่นสี นายบุญนำ และไม่รู้ว่ารถอยู่ที่ไหนสามารถขอดูรถ พร้อมนำเอกสารครอบครองมาขอรับรถดังกล่าว ได้ที่ สภ.เมืองสระบุรี ในเวลาราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งล่าตัวเจ้าของอู่ เอารถลูกค้าจำนำ ตร.ตามคืนแล้ว 11 คัน คนงานในอู่เผยพิรุธใช้เงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง