โรงเรียนตลาดบางบ่อ มอบเงินเยียวยา นักเรียนคนละ 2 พันบาท

8 ก.ย. 2564 - 23:48 น.

โรงเรียนตลาดบางบ่อ จ.ฉะเชิงเทรา มอบเงินเยียวยานักเรียน คนละ 2,000 บาท ช่วยแบ่งเบาภาระช่วง โควิด-19 ระบาด ตามโครงการ ของกระทรวงศึกษาธิการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2564 นายสุนทร วรังษี ผอ.โรงเรียนตลาดบางบ่อ (ศักดิ์ปรีดาประชาสรรค์) สพป.ฉะเชิงเทรา เขต 2 กล่าว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 ครั้งที่ 3 นับว่าสถิติผู้ป่วยติดเชื้อและเสียชีวิตจาก โควิด-19 มีอัตราสูง ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษา

โดยเฉพาะการศึกษาได้รับผลกระทบต่อนักเรียนและผู้ปครองได้รับผลกระทบต่องครอบครัว การประกอบอาชีพประจำวัน จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ทำให้ โรงเรียนสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ต้องเลื่อนเปิดเรียนช้ากว่ากำหนด นักเรียนต้องเรียนออนไลน์ ผู้ปกครองบางคนขาดรายได้เพราะสถานประกอบการปิด ส่งผลกระทบต่อครอบครัว


ดังนั้นกระทรวงศึกษาธิการจึงแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยการจัดโครงการให้ความช่วยเหลือบรรเทาด้านการศึกษา ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 ขึ้น เป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพใช้จ่ายด้านการศึกษานักเรียนและผู้ปกครองนักเรียน โดยได้จัดสรรเงิบงบประมาณให้กับโรงเรียนในสังกัด

โดยการโอนเงินงบประมาณผ่านเขตพื้นที่การศึกษาเยียวยาแก่นักเรียนคนละ 2,000 บาท ครบทุกคน โดยโรงเรียนจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ผู้ปกครอง และมอบเป็นเงินสดให้แก่ผู้ปกครองที่ไม่ได้เปิดบัญชีเงินฝากธนาคารให้นักเรียนคนละ 2,000 บาททุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรงเรียนตลาดบางบ่อ มอบเงินเยียวยา นักเรียนคนละ 2 พันบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง