ชายหาปลา ผงะออกหาปลาท้ายหมู่บ้าน เจอไอ้เข้ แทงหัวดิ้นสู้พุ่งจู่โจม 

9 ก.ย. 2564 - 15:52 น.

ชายหาปลา ผงะออกหาปลาท้ายหมู่บ้าน เจอไอ้เข้ เห็นตานึกว่ากบ แต่แทงหัวแล้วดิ้นสู้พุ่งจู่โจม ช่วยกัน 3 คนถึงจะจับได้ ก่อนแจ้งผู้นำชุมชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ย.64 นายธนธรณ์ ไกรทอง ชาวบ้าน บ้านดอนรี ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ออกไปหาปลาเมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 8 ก.ย.64 ที่ผ่านมา แล้วจับได้ลูกจระเข้ จึงนำกลับไปที่บ้าน แล้วแจ้งผู้นำชุมชน ให้ประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวัง


นายธนธรณ์ กล่าวว่า ก่อนจะจับลูกจระเข้ได้ออกไปหาปลา บริเวณลำห้วยลำเชียงไกรท้ายหมู่บ้าน หลังจากระดับน้ำในลำห้วยเพิ่มสูงขึ้น จนน้ำเอ่อไหลล้นตลิ่ง เมื่อใช้ไฟส่องไปยังทางน้ำไหล พบตาของสัตว์คู่หนึ่งสะท้อนกับแสงไฟ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นตาของกบ จึงใช้ฉมวกแทงลงไปถูกบริเวณหัวสัตว์ตัวดังกล่าว

แต่สัตว์ตัวนั้นดิ้นพุ่งจู่โจมกลับมาที่ตน จึงรู้ว่าเป็นจระเข้ ไม่ใช่กบอย่างที่คิดไว้ จึงช่วยกันกับพี่ชายและน้าชายจับจระเข้ตัวดังกล่าว นำกลับไปยังหมู่บ้าน แล้วแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบว่า มีจระเข้หลุดมาในพื้นที่

คาดว่า น่าจะหลุดมาจากฟาร์มเลี้ยงที่ใดสักแห่ง เนื่องจากระดับน้ำในลำเชียงไกรเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว จนอาจจะไปท่วมขังกรงเลี้ยง จนจระเข้สามารถหลุดรอดออกมาได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชายหาปลา ผงะออกหาปลาท้ายหมู่บ้าน เจอไอ้เข้ แทงหัวดิ้นสู้พุ่งจู่โจม 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง