จับยาย 61 ผันตัวเป็นเอเย่นต์ยา หาเงินส่งหลาน 6 คน เรียนหนังสือ

9 ก.ย. 2564 - 18:08 น.

ตร.รวบยาย 61 ผันตัวขายยาเลี้ยงหลาน 6 คน ส่งเรียนหนังสือ เผยพึ่งขายได้ 2 เดือน เห็นเพื่อนบ้านขายแล้วรวย จึงทำบ้าง ย้ำไม่เคยเสพ ขายอย่างเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ย.2564 พ.ต.ท.วิชาญ กระจ่างโพธิ์ รองผกก.หัวหน้าชุดปฏิบัติการปรบปรามยาเสพติดจ.บุรีรัมย์พร้อมเจ้าหน้าที่จับกุมน.ส.สมคว หรือ ยายข่อ อายุ 61 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 595 เม็ด หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่ายายข่อมีพฤติกรรมขายยาเสพติดในหมู่บ้านชาวประมง หรือชุมชนคุ้มมูล อ.สตึก จึงวางแผนล่อซื้อจับกุมตัวได้ในที่สุด


ทางยายข่อเผยว่าตนเริ่มขายยาบ้าได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว เพื่อหาเงินมาเลี้ยงหลานที่อาศัยอยู่กับตน 6 คน ทุกคนล้วนเป็นลูกกำพร้า พ่อแม่แยกทางกัน นำมาทิ้งให้ตนเลี้ยง โดยคนโตเป็นชายอายุ 22 ปี ป่วยพิการ ขณะที่หลายคนอื่น ๆ ก็กำลังเรียนหนังสือ เดิมตนทำงานรับจ้างทั่วไป ไม่มีอาชีพเปนหลักแหล่ง แต่ต้องเลี้ยงหลาน ประกอบกับเห็นคนในชุมชนแห่งนี้ร่ำรวยมีรายได้จากการขายยาบ้า จึงตัดสินใจลองขายดู

ทั้งนี้ตนไปติดต่อคนในหมู่บ้านแล้วนำยาบ้ามาแบ่งขายต่อให้กับวัยรุ่นและคนทั่วไปที่มาหาซื้อยาเสพในหมู่บ้านแห่งนี้ โดยตนจะซื้อมาครั้งละ 5 ถุง นำมาแบ่งขายต่อได้กำไรถุงละ 500 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ตนไม่เคยเสพยาบ้า ขายอย่างเดียว ชีวิตมีแต่สูบบุหรี่ เงินที่ได้ก็เอาไว้หาเลี้ยงครอบครัวเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวแจ้งข้อหาตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับยาย 61 ผันตัวเป็นเอเย่นต์ยา หาเงินส่งหลาน 6 คน เรียนหนังสือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง