ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา สกัดจับแรงงานต่างด้าว กัมพูชา 9 คน ลักลอบข้ามแดนเข้าไทย ไปทำงานพื้นที่ชั้นใน เสียค่าหัว 5,000-5,500 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2564 พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 พร้อมกำลังชุดเฉพาะกิจตาพระยา กกล.บูรพา ร่วมกับชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 จับกุมชาวกัมพูชา 9 ราย หลบหนีเข้าไทยโดยผิดกฎหมาย บริเวณป่ามัน พิกัด 48 PTA 56371 39344 ม.14 บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระเเก้ว

สืบเนื่องจากพล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบสวนทราบว่า แรงงานกัมพูชาเดินทางมาจากจ.บันเตียนเมียนเจย โดยได้รวมตัวกันที่ บ้านสกาโก ต.ละเมียด อ.ทะมอพวก จ.บันเตียนเมียนเจย และมีคนนำทางชาวกัมพูชา พาเดินลัดเลาะตามเส้นทางธรรมชาติ และข้ามแดนมาตามช่องทางธรรมชาติระหว่าง จุดตรวจ ส.21-22

และมารอขึ้นรถบริเวณริมถนนบ้านนางาม-บ้านทัพสยามโดยทั้งหมดจะไปทำงานในพื้นที่ชั้นในและจ่ายค่านายหน้าในการดำเนินการตั้งแต่ 5,000-5,500 บาท โดยจ่ายเงินตั้งแต่อยู่ที่ฝั่งประเทศกัมพูชาแล้ว โดยจะไปทำงานในกรุงเทพฯ และไซต์งานที่นครปฐม

จากนั้นจึงได้นำตัวทั้งหมด มาที่ กองร้อย ฉก.ตชด.3 เพื่อทำการสอบสวนและทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิ ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 9 ราย หลังจากนั้นจะได้ผลักดันกลับประเทศกัมพูชา ผ่านช่องโอบาเจือน ผ่านช่องทางอนุโลมแรงงาน จุดตรวจ ส.38 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน