แจ้ง 2 ข้อหา! คุมตัว 'อาผะ' ทำแผนคดี น้องจีน่า เร่งหาหลักฐาน สาวถึงผู้ร่วมขบวนการ

11 ก.ย. 2564 - 16:16 น.

แจ้ง 2 ข้อหา พรากผู้เยาว์และกักขังหน่วงเหนี่ยว คุมตัว ‘อาผะ’ ทำแผนคดี น้องจีน่า เร่งหาหลักฐาน สาวถึงผู้ร่วมขบวนการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ย. 64 ที่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายเสี่ยว หรือ อาผะ อายุ 44 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ก่อเหตุลักพาตัว “น้องจีน่า” เด็กหญิงอายุ 1 ปี 11 เดือน หายออกไปจากบ้านในหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงค่ำ วันที่ 5 ก.ย. 64 กระทั่งต่อมาพบตัวในช่วงเที่ยงวันที่ 8 ก.ย. 64 อยู่ในกระท่อมบนเนินเขาใกล้หมู่บ้าน

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์และกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดต่าง ๆ ในหมู่บ้าน ท่ามกลางความสนใจของผู้คนทั้งหมู่บ้าน ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้อื่นที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้เกิดความชัดเจน

พล.ต.ต.สุขวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป เผยว่า ต้องมีการสอบสวนขยายผลหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อสาวไปถึงกลุ่มผู้บงการ ส่วนกรณีหลักฐานที่เก็บได้จากบ้าน นางนาคะ ยายของน้องจีน่านั้น ขณะนี้ทางพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบอยู่ ส่วนประเด็นว่าพี่สาวของยายน้องจีน่าที่ไปเจอคนแรกมีส่วนพัวพันกับการหายตัวไปนั้น ตนยังไม่อยากพูดให้เป็นประเด็น ต้องรอหลักฐานให้ชัดเจนก่อน และพยายามเร่งรัดคดีนี้ พราะอยู่ในความสนใจของประชาชน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดกองปราบปราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง ได้ควบคุมตัวนายเสี่ยว ออกจาก สภ.แม่แตง เพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมชี้จุดยืนยันคำให้การต่าง ๆ ที่ นายเสี่ยว ได้ให้ไว้จากข้อมูลสำคัญให้การซัดทอดถึงหญิงคนหนึ่งเป็นคนบงการทุกอย่าง เพราะอยากได้น้องจีน่าไปเลี้ยง แต่ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะเป็นคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เก็บไว้เป็นหลักฐาน และกำลังหาหลักฐานเชื่อมโยง โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะเอามาใช้เอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาในคดี โดยทุกอย่างต้องรอผลอย่างเป็นทางการเพื่อเอาผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้ง 2 ข้อหา! คุมตัว 'อาผะ' ทำแผนคดี น้องจีน่า เร่งหาหลักฐาน สาวถึงผู้ร่วมขบวนการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง