ตร.พร้อมรับมือ พายุโกนเซิน จัดกำลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ

11 ก.ย. 2564 - 17:32 น.

ตร.พร้อมรับมือ พายุโกนเซิน จัดกำลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ ควบคู่การป้องกันเหตุอาชญากรรม และสนับสนุนทุกด้าน ให้บริการประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11ก.ย.2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย
ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 11 ก.ย. 64 เรื่องพายุโซนร้อนกำลังแรง “โกนเซิน” ที่ก่อตัวบริเวณทะเลจีนใต้ และคาดว่าจะทวีความรุนแรง กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศเวียดนามตอนกลาง ในห้วงระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย. 64 ก่อให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วม

โดยที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนัก ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำพอง และลำน้ำพองโก ใน ต.ศรีฐาน และ ต.ภูกระดึง มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ข้าราชการตำรวจ สภ.ภูกระดึง จว.เลย จึงได้เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ประสบอุทกภัย ให้เตรียมการช่วยเหลือประชาชน และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม


และเน้นการป้องกันอาชญากรรมจากมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสซ้ำเติมและเอารัดเอาเปรียบประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยให้จัดชุดปฏิบัติการเฝ้าติดตามสถานการณ์ เพื่อรองรับภารกิจอย่างเร่งด่วน พร้อมนำกำลังตำรวจจิตอาสาร่วมกับประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือ รวมถึงประชาสัมพันธ์แนวทางการติดต่อขอรับความช่วยเหลือ

รวมทั้งเส้นทางการจราจร ให้ประชาชนได้รับทราบ พร้อมให้การสนับสนุนด้านกำลังพล อากาศยาน และ เรือ รวมถึงการช่วยเหลือ ด้านการให้บริการ การอำนวยความสะดวกในการเดินทาง และการรักษาความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน

ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยที่จะก่อให้เกิดอาชญากรรม หรือพบเห็นการกระทำในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนหรือ เกิดอันตราย สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อร้องเรียน มายังสายด่วน 191 และสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรได้ที่สายด่วน 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.พร้อมรับมือ พายุโกนเซิน จัดกำลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง