สลด ไฟไหม้บ้าน ลูกจ้างร้านผัก พยายามพังเหล็กดัดหนี ก่อนสำลักควันดับ

12 ก.ย. 2564 - 08:23 น.

สลด ไฟไหม้บ้าน ลูกจ้างร้านขายผัก พยายามพังเหล็กดัดหนีตาย ก่อนสำลักควันเสียชีวิตคาห้องน้ำ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เตรียมเรียกเจ้าของบ้านสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 12 ก.ย.2564 ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ภายในซอยเทพกุญชร 10 ม.9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง 3 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บริเวณชั้น 1 ใต้บันไดทางขึ้นพบตู้เย็นและเครื่องใช้ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ไฟยังไหม้เพดานฝ้าใต้บันได้ได้รับความเสียหายด้วย และที่ชั้น 2 ในห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ลักษณะนั่งไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น และที่ห้องนอนใกล้กับห้องน้ำที่พบศพผู้ตาย บริเวณขอบหน้าต่างที่เป็นเหล็กดัดมีรอยเหมือนผู้ตายจะพังเหล็กดัดออกจากบ้าน

ไฟไหม้บ้าน ลูกจ้างร้านขายผัก พยายามพังเหล็กดัดหนีตาย ก่อนสำลักควันเสียชีวิตคาห้องน้ำ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ไฟไหม้บ้าน ลูกจ้างร้านขายผัก พยายามพังเหล็กดัดหนีตาย ก่อนสำลักควันเสียชีวิตคาห้องน้ำ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

จากการสอบถาม นายกฤตภัค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี กล่าวว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ ได้ยินเสียงดังและมีความร้อนที่ผนังบ้านของตน จึงออกมาดูก็พบว่าบ้านข้าง ๆ มีไฟลุกออกมาจากชั้นล่างของตัวบ้าน ตนจึงตะโกนให้เพื่อนมาช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าดับไฟและแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นที่เก็บผักและเป็นห้องเย็น เจ้าของบ้านไม่อยู่ ส่วนผู้ตายก็เป็นลูกจ้างที่มานอนเฝ้าบ้าน


บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้

บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้

ด้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กล่าวว่า ขณะที่ตนเองเข้ามาในบ้าน ก็พบว่าไฟไหม้ที่ชั้นล่างและมีควันเต็มบ้านซึ่งไม่มีไครอยู่ในบ้าน แต่เมื่อขึ้นมาบนชั้นสองก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำและห้องนอนก็มีรอยพยายามพังเหล็กดัดออกไป

เหล็กดัดที่เจ้าหน้าที่พบร่องรอยที่ผู้ตายพยายามจะพังเพื่อหนีเอาชีวิตรอด

เหล็กดัดที่เจ้าหน้าที่พบร่องรอยที่ผู้ตายพยายามจะพังเพื่อหนีเอาชีวิตรอด

ขณะที่ ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบพร้อมทั้งติดตามเจ้าของบ้านมาสอบปากคำต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด ไฟไหม้บ้าน ลูกจ้างร้านผัก พยายามพังเหล็กดัดหนี ก่อนสำลักควันดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง