คนหาปลา ผงะ ศพทารก ถูกเผาร่างเกรียมทิ้งพงหญ้า ริมถนนในพื้นที่ จ.ระยอง เผย ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา ด้าน ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.ย.2564 ร.ต.อ.นิธินันท์ ศรีรุต ร้อยเวร สภ.มาบตาพุด รับแจ้งเหตุพบศพทารกถูกเผาแล้วมาทิ้งไว้ในพงหญ้า บริเวณลานออกกำลังกาย ซอยต้นจิก ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล

ที่เกิดเหตุอยู่ในพงหญ้าริมถนน พบร่างทารกถูกทิ้งไว้ สภาพผิวหนังถูกไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทั้งตัว คล้ายมีสายสะดือห้อยออกมา ใกล้กันพบผ้าขนหนูสีเขียวที่มีรอยไหม้ทิ้งไว้ข้างศพ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นเพศชาย ความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร คาดเป็นเด็กทารกแรกเกิด ก่อนจะนำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเฉลิมเกียรติฯมาบตาพุด

จากการสอบถาม นายพรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ผู้ที่พบศพทารก ให้การว่า ตนกับเพื่อนกำลังเข้ามาหาปลา ขณะที่กำลังเดินเข้าไปในพงหญ้าข้างหนองน้ำ ก็พบร่างเด็กถูกไฟไหม้ ในตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา จึงเข้าไปตรวจสอบก็ถึงกับตกใจ เพราะเป็นศพทารก จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบทันที

คนหาปลา ผงะ ศพทารก ถูกเผาร่างเกรียมทิ้งพงหญ้า ริมถนนในพื้นที่ จ.ระยอง เผย ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา

คนหาปลา ผงะ ศพทารก ถูกเผาร่างเกรียมทิ้งพงหญ้า ริมถนนในพื้นที่ จ.ระยอง เผย ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรอบจุดทิ้งศพยังไม่พบเบาะแสของผู้ที่นำศพมาทิ้ง คาดว่าคงจะเผามาจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้งในจุดนี้เพื่ออำพราง ทั้งนี้ เตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของผู้ที่นำศพมาทิ้ง และตรวจสอบตามแคมป์คนงานในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน