ระทึก! ไฟไหม้เรือ กลางอ่าวไทย ลูกเรือ 12 ชีวิต โดดน้ำหนีเอาชีวิตรอด

12 ก.ย. 2564 - 18:11 น.

ระทึก เรือประมง เกิดไฟลุกไหม้ ระหว่างเติมน้ำมัน กลางอ่าวไทย โชคดีลูกเรือ 12 ชีวิต โดดลงน้ำขึ้นเรืออีกลำได้ทันเวลา คาดท่อส่งเกิดรอยแตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2564 ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 ได้รับแจ้งจากนายอดุลย์ เจ้าของเรือประมง ฮ.ธวัชชัยนาวี 7 ว่าเกิดเหตุเพลิงใหม่บนเรือขณะเติมน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทย ห่างจากปากอ่าวปัตตานีประมาณ 60 ไมล์ทะเล พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ได้มีคำสั่งนำเรือเข้าช่วยเหลือทันที

โดยเดินทางใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ถึงที่หมาย พบว่าลูกเรือทั้งคนไทย และชาวเมียนมา รวม 12 คน ปลอดภัย ส่วนเรือฮ.ธวัชชัยนาวี 7 ได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำลูกเรือเดินทางเข้าฝั่ง คาดว่าจะเดินทางมาถึงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของวันนี้


จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่เรือ ฮ.ธวัชชัยนาวี 7 กำลังเติมน้ำมันเขียวกลางอ่าวไทย กับเรือเติมน้ำมันชื่อวีนัส อยู่นั้นปรากฏว่า ท่อส่งน้ำมันเกิดรอยแตก ทำให้นำมันทะลักออกมาจากท่อส่ง ซึ่งอาจจะเกิดจากคลื่นลมทะเลสูง ทำให้น้ำมันทะลักเข้าสู่เรือ ฮ.ธวัชชัยนาวี 7 และไหลไปสู่เครื่องดูดอากาศ และเครื่องปั่นไฟ ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ทางลูกเรือได้พยายามจะช่วยกันดับไฟ แต่น้ำมันยังคงไหลทะลักออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถดับไฟได้ ลูกเรือทั้งหมดจึงได้กระโดดลงจากเรือเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่ลูกเรือทั้งหมดจะขึ้นไปยังเรือเติมน้ำมันวีนัส จากนั้นจึงได้วิทยุขอความช่วยเหลือจาก ทางศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ไฟไหม้เรือ กลางอ่าวไทย ลูกเรือ 12 ชีวิต โดดน้ำหนีเอาชีวิตรอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง