หลวงพี่จีวรบิน ไล่จับโจรงัดกุฏิ หนีได้ สุดท้ายจนมุม รับหาเงินซื้อยาบ้าดูด

12 ก.ย. 2564 - 22:38 น.

หลวงพี่จีวรบิน ไล่จับโจรงัดกุฏิ หนีได้ ได้ไปทั้งเงินและพระสมเด็จ สุดท้ายเกมเจอตำรวจตามเจอ เจ้าตัวสารภาพรับหาเงินซื้อยาบ้าดูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

12 ก.ย. 2564 – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี รับแจ้งจากพระครูสังครักษ์ จารุวรรณโณ เจ้าอาวาส วัดบูรพามังคลาราม ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ ว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในกุฏิ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการแล้วหลบหนีไป หลังรับแจ้งจึงได้รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพียงจักรยานของคนร้ายที่ทิ้งเอาไว้ข้างหอระฆัง โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีเงินสด 5,200 บาท พร้อมขโมยพระสมเด็จขุนแผน และ ซุ้มกอของเจ้าอาวาสไปด้วย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดบูรพามังคลาราม โดย พระครูสังครักษ์ เล่าว่า เวลาประมาณหกโมงเช้า อาตมาพร้อมด้วยพระลูกวัดรวม 4 รูป ได้ออกบิณฑบาตภายในหมู่บ้านตามปกติ หลังจากกลับวัดพระลูกวัดรูปหนึ่งเห็นคนร้ายวิ่งลงจากกุฏิ พระก็ทิ้งบาตรตะโกนให้คนช่วยและไล่จับคนร้าย แต่ปรากฏว่าไม่ทัน โจรมันวิ่งเร็วกว่าหนีไปได้

ล่าสุด พ.ต.ต.ฐปนนท์ โชคบัณฑิต สว.สส.สภ.ศรีธาตุ แจ้งมาว่า ได้ติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายวิวัฒน์ คำลือชัย อายุ 21 ปี เห็นตำรวจบอกว่าไม่มีเงินหาซื้อยาบ้าเสพ จึงโดนแจ้งทั้งข้อหาลักทรัพย์ และเสพยา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงพี่จีวรบิน ไล่จับโจรงัดกุฏิ หนีได้ สุดท้ายจนมุม รับหาเงินซื้อยาบ้าดูด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง