สลดฝาแฝดวัย 10 ขวบ จมน้ำดับคู่ สุดเวทนา สภาพกอดกันอยู่ใต้น้ำ เพื่อนไม่กล้าบอกใคร

12 ก.ย. 2564 - 22:39 น.

สลดฝาแฝดวัย 10 ขวบ จมน้ำดับคู่ สุดเวทนา สภาพกอดกันอยู่ใต้น้ำ เพื่อนเผยโดดลงไปเก็บเหยื่อตกปลา แต่ถูกน้ำซัดจมหาย รีบกลับบ้านไม่กล้าบอกใคร แม่รู้ข่าวใจจะขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ย.64 ร.ต.ท อชิรวุธ ประทุมพิมพ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายฝาแฝดจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณลำห้วยถ่ม บ้านหนองคู ต.หนองคู อ.เมือง จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นลำห้วยที่มีปริมาณน้ำอยู่เต็มฝั่ง ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร พบกลุ่มชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยนักประดาน้ำของอาสากู้ภัยได้ช่วยกันลงค้นหาผู้เสียชีวิตที่จมอยู่ใต้น้ำ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็พบศพของเด็กชายทั้งคู่วัย 10 ขวบ กอดกันจมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 5 เมตร จุดพบศพห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร ก่อนขึ้นบนฝั่ง ท่ามกลางความเสียใจของผู้เป็นแม่โผเข้ากอดศพลูกร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ


จากการสอบถามเด็กชายวัย 9 ขวบ เพื่อนที่ไปด้วยกันกับเด็กแฝดที่เสียชีวิต ทั้ง 2 คน บอกว่า เมื่อประมาณก่อนเที่ยง ตนกับเพื่อนรุ่นพี่และผู้ตายทั้ง 2 คน รวมกันทั้งหมด 4 คน ชักชวนกันไปตกปลาที่ลำห้วยถ่มจุดเกิดเหตุ โดยพากันขี่จักรยานไปคนละคัน แต่ในระหว่างที่กำลังตกปลา จู่ๆ ผู้ตายได้ทำเหยื่อตกปลาหล่นลงไปในน้ำ ผู้ตายทั้ง 2 คน และเพื่อนอีก 1 คน จึงพากันกระโดดลงไปในน้ำ เพื่อตามเก็บเอาเหยื่อ แต่ด้วยระดับน้ำที่ลึกและไหลเชี่ยวทำให้ร่างของทั้ง 3 คน ห่างออกจากฝั่งไปไกล

ซึ่งทั้งหมดก็ต่างพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง โดยเพื่อนคนหนึ่งสามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่ผู้ตายทั้ง 2 หมดแรงจึงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นตนกับเพื่อนที่ขึ้นมาได้จึงพากันขี่จักรยานกลับเข้าหมู่บ้านโดยไม่ได้แจ้งให้ใครทราบ เพราะกลัวว่าจะถูกดุด่า

ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า ต่อมาได้มีเพื่อนบ้านผ่านไปพบรถจักรยานของผู้ตายทั้งสองคนจอดอยู่ริมตลิ่ง พร้อมด้วยเสื้อโทรศัพท์มือถือ และคันเบ็ดวางอยู่ใกล้กัน แต่ไม่พบว่าใครเป็นเจ้าของ จึงได้ออกตามหาเจ้าของและไปแจ้งให้ญาติพี่น้องของเด็กทั้งสองทราบ เพื่อให้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัว จนไปสอบถามเด็กที่ไปด้วยกันจึงทราบว่าทั้งคู่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว ก่อนจะได้แจ้งให้อาสาฯ กู้ภัยนำนักประดาน้ำเข้าช่วยค้นหา จนกระทั่งพบศพเด็กแฝดทั้งสองคนกอดกันจมอยู่ใต้น้ำเสียชีวิตดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดฝาแฝดวัย 10 ขวบ จมน้ำดับคู่ สุดเวทนา สภาพกอดกันอยู่ใต้น้ำ เพื่อนไม่กล้าบอกใคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง