แม่น้ำปิงปริ่มล้น สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ส่งรถแบคโฮ สร้างคันดินกั้นน้ำริมตลิ่ง ป้องกันน้ำทางเหนือ ไม่ให้ไหลลงสมทบ เข้าท่วมพืชผลทางเกษตรชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากสถานการณ์ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ น้ำเหนือหลาก แม่น้ำปิงล้นฝั่ง ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหนัก โดยเฉพาะในเขตอำเภอบรรพตพิสัย ที่มีเกษตรกรจำนวนมาก ทำการเกษตรริมแม่น้ำ สมาชิกอบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านริมแม่น้ำปิง ทำคันดินกันพื้นที่การเกษตร

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ล่าสุด นายลัทธพล ม่วงจีบ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ อ.บรรพตพิสัย เขต 3 จ.นครสวรรค์ นำทีมเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ เพิ่มกสิกรรม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านแดน อ.บรรพตพิสัย, สิบเอก ชูชาติ เฉลิมศรี รองนายกเทศมนตรี ลงพื้นที่ หมู่ที่ 6 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามดูสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งหาทางช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

นายลัทธพล และคณะได้นำรถแบคโฮ มาสร้างคันดินกันน้ำป้องกันน้ำจากทางเหนือที่จะไหลลงมาสมทบ เป็นการช่วยแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือเกษตรกรผู้อาศัยอยู่ริมแม่น้ำปิง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมพืชผลทางเกษตร ซึ่งเป็นผลกระทบจากการที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน เพื่อลดผลกระทบและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน