เผยนร.สาววัย 17 ชิงทอง เรียนดี-ได้เกรด 3.3 จนท.ชี้เด็กยังเครียด-หลังได้ประกัน พม.เตรียมเข้าไปฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ย่านดอนเมือง ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำครัวปลายแหลม บุกจี้ชิงทอง ภายในห้างดัง ย่านรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถูกจับกุมตัวไว้ได้

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ย.64 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายเผด็จ อุทุมสกุลรัตน์ ผอ.รร.ดอนเมืองทหารอากาศบำรุง และน.ส.ฉัตราพร อรุณบุตร พนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก เดินทางมายัง สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมหมายปล่อยตัวเยาวชนหญิงอายุ 17 ปีจากศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี หลังผอ.โรงเรียนยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1.5 หมื่นบาท เพื่อประกันตัวนักเรียนหญิงอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.6 ของโรงเรียนดังกล่าว หลังก่อเหตุชิงทอง

โดยเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา 2 ข้อหาคือ ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยกระทำการใดๆ เพื่อปิดบังใบหน้า และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ โดยตำรวจได้ทำการส่งฟ้องเยาวชนหญิงผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ก่อนผอ.โรงเรียนจะเดินทางไปขอยื่นประกันตัวที่ศาลเยาวชนและครอบครัว โดยใช้ตำแหน่งและเงินสด 1.5 หมื่นบาท

ต่อมาทางศาลเยาวชนและครอบครัวอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นศาล ผอ.โรงเรียนจึงได้เดินทางนำหมายปล่อยตัวชั่วคราวมายื่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ปล่อยตัวเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี คนดังกล่าว ก่อนจะนำตัวขึ้นรถตู้กลับไปส่งบ้านพักย่านดอนเมือง

นายเผด็จ กล่าวหลังยื่นประกันตัวว่า โรงเรียนต้องขออภัยด้วยที่ดูแลลูกๆ ของโรงเรียนได้ไม่ดีเท่าไหร่ ปกตินักเรียนหญิงคนนี้เป็นเด็กเรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.3 ไม่เคยติด 0 และปกติเด็กนักเรียนหญิงคนนี้ไม่ค่อยพูดจาหรือสุงสิงกับใครมากหนัก ทำให้เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมา จึงไม่รู้จะไปปรึกษาใคร ตอนนี้โรงเรียนประสานกับเจ้าหน้าที่พม.ให้เข้าช่วยดูแลสภาพจิตใจและความเป็นอยู่ของนักเรียนรายนี้แล้ว หลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวตามที่ได้ใช้ตำแหน่งและเงินสดยื่นขอประกันตัวนักเรียนหญิงกับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี

น.ส.ฉัตราพร กล่าวว่า เบื้องต้นพม.นนทบุรี ประสานกับ พม.กรุงเทพ ให้เข้าดูแลเด็ก หลังน้องได้ประกันตัวแล้ว โดยน้องจะเดินกลับไปอยู่ที่บ้านพักกับยาย ย่านดอนเมือง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่พม.เข้าไปดูแลเยี่ยมบ้านเป็นระยะๆ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของน้อง ซึ่งมีความเครียดอยู่พอสมควร แต่ยังไม่แย่มาก โดยพม.กำลังประเมินว่าเด็กนักเรียนหญิงรายนี้จะต้องเข้ารับการเยียวยาสภาพจิตใจต่อไปหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน