ชาวบ้านชื่นชม นายดาบตำรวจถอดเครื่องแบบ ลุยลอกเศษขยะ อุดตันท่อ ทำน้ำท่วมถนน

14 ก.ย. 2564 - 11:37 น.

ชาวบ้านชื่นชม นายดาบตำรวจถอดเครื่องแบบ ลุยลอกเศษขยะ อุดตันท่อ ทำน้ำท่วมถนน หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร เป็นระยะทางประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปักธงชัย ถนนสาย 304 กม.283 ขาเข้าโคราช ส่งผลให้รถเล็กสัญจรผ่านไปมายากลำบาก

ทั้งนี้พบว่าเในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพชายคนหนึ่งถอดเสื้อลงไปลุยน้ำท่วม เพื่อลอกเศษหญ้า กิ่งไม้ ขยะ ที่ไปอุดตันท่อระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำไหลช้าและท่วมผิวถนน ก่อนจะระบายได้ดีขึ้น ต่อมาทราบว่าคือ ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ที่เข้าเวรประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปักธงชัย

ด.ต.รุศรัณย์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีน้ำท่วมเนื่องจากท่อระบายน้ำอุดตัน คาดว่ามาจากท่อนไม้ เศษไม้ และขยะ ที่ไปอุดตันท่อหากปล่อยไว้นาน รถเล็กจะผ่านไม่ได้ ตนจึงได้ถอดเครื่องแบบ ลุยน้ำ ลงเอาท่อนไม้ เศษไม้ เศษขยะที่อุดตันออกจากท่อระบายน้ำ ทำให้เวลาผ่านไป 30 นาที น้ำในผิวถนนเริ่มลดลงเป็นปกติ รถยนต์สามารถสัญจรผ่านไปได้ จนเป็นที่ชื่นชมจากประชาชนที่สัญจรผ่านมาพบเห็นเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านชื่นชม นายดาบตำรวจถอดเครื่องแบบ ลุยลอกเศษขยะ อุดตันท่อ ทำน้ำท่วมถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง