ตร.พา 'น้องจีน่า' เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน รอชี้ภาพยืนยันแก๊งอุ้ม

14 ก.ย. 2564 - 13:30 น.

ตร.พา ‘น้องจีน่า’ เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน รอชี้ภาพยืนยันแก๊งอุ้ม รวมถึงอผลตรวจดีเอ็นเอกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้งหมดที่เก็บเปรียบเทียบกับหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายอาผะ หรือเสี่ยว อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย รับสารภาพเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไปไว้บนถ้ำ เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา ก่อนจะมีชาวบ้านไปพบน้องจีน่า ถูกทิ้งไว้ในกระท่อมไม่ไกลจากหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าตำรวจยังคงสอบสวนหาผู้ร่วมขบวนการและร่วมก่อเหตุกับนายอาผะ และในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายอาผะ แล้ว 3 ข้อหาคือ หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย, พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และกักขังหน่วงเหนี่ยว

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 14 ก.ย.64 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขั้นตอนการทำงานของตำรวจ ได้ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ชุดแรกมาแล้ว และกำลังรอผลการตรวจดีเอ็นเอ ของกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้งหมดที่เก็บเปรียบเทียบกับหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งหากผลออกมาจะชี้ชัดว่าหลักฐานไปถึงใครบ้าง ตอนนี้ตำรวจทำงานกันอย่างเต็มที่ ทั้งการเก็บหลักฐาน หาพยานแวดล้อมทั้งหมดเป็นการเก็บไว้ เพื่อเป็นการประกอบกับผลการตรวจที่จะออกมา ส่วนน้องจีน่าตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ปลอดภัยทุกอย่าง และอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา แพทย์อนุญาตให้น้องจีน่าออกจากโรงพยาบาลแล้ว โดยมีตำรวจมารับตัวที่โรงพยาบาล และนำตัวเข้าไปในเซฟเฮาส์ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพราะเหตุผลด้านความปลอดภัย ไม่อยากให้น้องจีน่ากับครอบครัวกลับในพื้นที่หมู่บ้าน ในตอนที่ยังจับกุมกลุ่มคนร้ายไม่ได้ โดยรอให้ทางสหวิชาชีพ นำภาพกลุ่มผู้ต้องสงสัยไปให้น้องจีน่าชี้ว่า หลังจากถูกลักพาตัวไปโดยนายอาผะ แล้วใครเป็นคนดูแลน้อง


ด้านนายสุริยะ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 43 ปี พ่อของน้องจีน่า เปิดเผยว่า ขณะนี้น้องจีน่ามีอาการดีขึ้น ร่าเริง รับประทานอาหารได้ตามปกติ เริ่มพูดคุยกับพ่อและแม่ ตอนนี้ยังไม่ได้กลับไปพักที่หมู่บ้าน เพราะตำรวจนำตัวไปพักที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง ตนบอกไม่ได้ เพราะเป็นการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ยังไม่สามารถหาตัวคนบงการลักพาตัวน้องจีน่าได้ ส่วนที่มีการสงสัยคนในครอบครัวเป็นคนลักพาตัวน้องจีน่านั้น ตนและภรรยา ไม่เชื่อ เนื่องจากทุกคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ต่างก็รักน้องจีน่าทั้งหมด ไม่มีเหตุผลใดที่ต้องมาลักพาตัวน้องไป

ที่สภ.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดทำงานของตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจกองปราบปราม ยังคงทำงานในพื้นที่ โดยจัดกำลังออกพื้นที่ไปยังอ.เชียงดาว และในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ เพื่อเก็บหลักฐานพยานเพิ่มเติม ตามคำให้การของนายอาผะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.พา 'น้องจีน่า' เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน รอชี้ภาพยืนยันแก๊งอุ้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง