ไม่รู้ใครแอบมาทิ้ง พบปืนลูกซอง ที่อส.ขโมยจากคลังที่ว่าการอำเภอสระแก้ว ทิ้งป่า 16 กระบอก ได้คืนแล้วรวม 26 กระบอก เร่งขยายผล

กรณี เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองสระแก้ว ขโมยอาวุธปืนลูกซองและปืนสั้น ในตู้เก็บคลังแสงที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้วไปขาย ซึ่งตำรวจสามารถตามจับผู้ต้องหาได้ 4 คน คือ นายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ อายุ 36 ปี อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว, นายเล็ก คำนึง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ อส.ประจำศาลากลางจังหวัด, นายเอกชัย สุขเกตุ อายุ 40 ปี ผู้รับซื้ออาวุธปืน และนายนิพนธ์ ศรีแจ่ม อายุ 40 ปี ผู้รับซื้ออาวุธปืนอีกคน

โดยเริ่มทยอยขโมยปืนออกไปขายตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพ.ค. ถึงต้นเดือนก.ย. ที่ผ่านมา รวม 21 ครั้ง และนำปืนลูกซองไปขายกระบอกละ 2-3 พันบาท ส่วนปืนพกสั้นขายในราคากระบอกละ 10,000 บาท จนกระทั่งผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการค้นหาอย่างเร่งด่วน พร้อมให้ออกราชการกับจนท.อส.2คน

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.64 ภายใต้การอำนวยการของ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบอาวุธปืนลูกซองทิ้งอยู่ในป่าข้างทาง เขตอ.วัฒนานคร จึงสั่งการให้นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว นำกำลังสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระแก้วที่ 1

บูรณาการสนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอวัฒนานคร และกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว เข้าตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะ ข้างทางถนนอภิรัตน์รังษี ซอยเทศบาล 2 ต.วัฒนานคร ตามที่ได้รับแจ้ง พบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ รวม 16 กระบอก ซุกอยู่ในป่าละเมาะข้างทางจริง

หลังได้รับรายงาน นายวัลลภ ปลัดจังหวัดสระแก้วมาตรวจที่เกิดเหตุ และตรวจเช็กปืนดังกล่าวร่วมกับนายธนาธิป โคกมณี นายอำเภอเมืองสระแก้ว พบปืนลูกซองยาว ทั้ง 16 กระบอก เป็นปืนที่มีหมายเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืนของอำเภอเมืองสระแก้ว ที่ถูกขโมยไป ได้คืนแล้วรวม 26 กระบอก จากนั้นจึงนำอาวุธปืนของกลางมาบันทึกตรวจยึด ณ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร และนำส่ง พนง.สอบสวน สภ.วัฒนานคร เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน