หนุ่มโรงงาน ติดหนี้พนันออนไลน์ ซดเหล้าย้อมใจ พกมีดบุกจี้ลูกค้าธนาคาร เผยตอนแรกจะเข้ากสิกร แต่เห็นคนเยอะ เลยเข้าไปที่ธนาคารกรุงเทพแทน แต่ไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

15 ก.ย. 2564 – พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง รับแจ้งจาก รปภ.ธนาคารกรุงเทพ สาขาสี่มุมเมืองแหลมฉบัง ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ธนาคาร หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร กระสิ รองผกก.ป้องกันปราบปรามและ ร.ต.อ.นิกร พันแสน รองสารวัตรป้องกันปราบปราม

ที่เกิดเหตุพบ นายประจักษ์ ป้องเงิน อายุ 30 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ใช้มีดปอกผลไม้จี้ชิงทรัพย์โทรศัพท์มือมือลูกค้าธนาคารรายหนึ่ง ขณะนั่งรอทำธุรกรรมภายในธนาคาร ท่ามกลางสายตาของเจ้าหน้าที่ธนาคารและลูกค้าคนอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อสบโอกาส เจ้าหน้าที่รปภ. ตำรวจ และพลเมืองดี จึงได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้พร้อมของกลางควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.แหลมฉบัง

นายประจักษ์ รับสารภาพว่า ตนทำงานเป็นพนักงานโรงงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เช่าบ้านอยู่หอพักย่านวัดบ้านนา มีแฟนเป็นช่างเสริมสวย ก่อนเกิดเหตุเป็นหนี้พนันออนใลน์อยู่หลายหมื่นบาท จึงวางแผนก่อเหตุ แต่ใจไม่กล้า จึงได้ไปซื้อเหล้ามานั่งดื่มจนเมาได้ที่ จึงได้เดินไปก่อเหตุตอนแรกกะเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคารกสิกรไทยซึ่งอยู่ติดกัน แต่เห็นคนเยอะจึงเดินมาก่อเหตุที่ธนาคารกรุงเทพ เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมก่อนนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน