กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุด ทำยอดขาย ลูกชิ้นยืนกิน พุ่งหลักหมื่น แม่ค้าประกาศ ให้กินฟรีแทนคำขอบคุณ

15 ก.ย. 2564 - 23:47 น.

กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุด ทำยอดขาย ลูกชิ้นยืนกิน พุ่งหลักหมื่น จากที่ก่อนหน้าโดนโควิดเล่นงานขายได้หลักร้อย แม่ค้าประกาศชวนมากินฟรีแทนคำขอบคุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานนว่า หลัง ลิซ่า BlackPink หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินดังระดับโลก ได้ปล่อยโซโล่เดียว MV เพลง LALISA จนมีคนเข้าไปดูมากกว่าร้อยล้านวิว ทั้งยังได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรายการหนึ่งของไทย ว่าถ้าได้กลับมาบ้านเกิดที่จ.บุรีรัมย์ สิ่งคืออยากรับประทานคือ “ลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำจิ้มพริกเผา” ซึ่งเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้ทั้งบรรดาแฟนคลับและประชาชนทั่วไปอยากจะรับประทานลูกชิ้นยืนกินตามรอยลิซ่า

บางคนถึงขั้นลงทุนเดินทางมาลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินถึงจ.บุรีรัมย์กันเลยทีเดียวเพื่อมาตามรอยลิซ่า ทั้งยังสร้างปรากฎการณ์มีออเดอร์สั่งซื้อผ่านออนไลน์แบบถล่มทลายวันละ 300 – 400 ชุดในราคาชุดละ 60 – 100 บาท จนบางร้านแพ็กส่งแทบไม่ทัน บางเจ้าถึงขึ้นต้องหยุดทอดขายหน้าร้านชั่วคราวเพื่อไปแพ็กส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งผ่านออนไลน์

ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์มียอดขายวันละมากกว่า 10,000 บาท จากก่อนหน้านี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาดขายได้วันละหลักร้อยบาทเท่านั้น


จากปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นพ่อค้าแม่ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณน้องลิซ่า ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลับมาขายดิบขายดีอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซาเพราะพิษโควิดมาเป็นปี ถึงขั้นประกาศเชิญชวนให้ ลิซ่า มารับประทานลูกชิ้นยืนกินแบบฟรีๆ เลยร้านไหนก็ได้ที่น้องลิซ่า ชอบ เพื่อแทนคำขอบคุณที่ไม่ลืมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเกิด

ด้าน น.ส.อรุณศรี กำเนิดกลาง เจ้าของร้านลูกชิ้น “ยายภา” และ น.ส.รักชนก มณีวรรณ เจ้าของร้านลูกชิ้น “เจ้นกกอก” ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากมีกระแสของลิซ่า ก็ทำให้ลูกชิ้นยืนกินขายดีเป็นประวัติการณ์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะมีออเดอร์สั่งผ่านออนไลน์เข้ามาอย่างต่อเนื่องวันละ 300 – 400 ชุดมาเกือบสัปดาห์แล้วจนบางวันแพ็กส่งแทบไม่ทัน

ส่งผลให้ยอดขายพุ่งเพียงชั่วข้ามคืนจากช่วงโควิดขายได้วันละไม่กี่ร้อยบาท แต่พอมีกระแสยอดขายเพิ่มเป็นหลักหมื่นก็ดีใจและขอบคุณน้องลิซ่ามาก เพื่อแทนคำขอบคุณก็เชิญชวนให้น้องลิซ่า มาทานลูกชิ้นยืนกินฟรีเลยร้านไหนก็ได้ เพราะตอนนี้เกือบทุกร้านก็ทำน้ำจิ้มสูตรพริกเผาเหมือนที่น้องอยากกินแล้ว

ขณะที่ น.ส.ถนอมวรรณ สินธุรัตน์ ลูกค้าคนหนึ่ง บอกว่า ตัวเองอยู่จ.บุรีรัมย์ พอมีกระแสลิซ่าก็มีเพื่อนจากทั้งกรุงเทพฯ และคนรู้จักที่ชัยภูมิ และภาคใต้ โทรศัพท์มาสอบถามและฝากซื้อให้ช่วยส่งไปให้หลายคน เพราะอยากจะกินตามรอยกระแสลิซ่า

สำหรับตัวเองซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ก็มาทานบ่อยส่วนมากก็จะยืนกินที่ร้านเพราะได้อรรถรสมากกว่า แต่ช่วงโควิดเขามีนโยบายห้ามยืนกินก็จะซื้อไปกินที่บ้านแทน ก็อยากจะเชิญชวนให้มาลองลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทั้งลูกชิ้นที่นุ่มอร่อยและน้ำจิ้มที่รสเด็ด รับรองว่าถ้าได้มาลองทานแล้วจะติดใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุด ทำยอดขาย ลูกชิ้นยืนกิน พุ่งหลักหมื่น แม่ค้าประกาศ ให้กินฟรีแทนคำขอบคุณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง