ตม.สุราษฎร์ฯ สกัดจับชาวพม่า ลอบเข้าเมือง จับตรวจติดโควิด ผวาอีก 6 คนขึ้นรถทัวร์หนีแล้ว

16 ก.ย. 2564 - 01:30 น.

ตม.สุราษฎร์ฯ สกัดจับชาวพม่า ลอบเข้าเมือง จับตรวจติดโควิด ผวาอีก 6 รายขึ้นรถทัวร์หนีแล้ว เผยเดินเท้าทางช่องทางธรรมชาติ จากมาเลเซีย เตรียมไป กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 16 ก.ย.64 ที่บริเวณถนนเลียงเมืองหมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รองผกก.ตม.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ อำนาจเจริญ สว.ตม.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ต.ชุมพล คุ้มภิรมย์ สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายอัธ วังสระวิบูลย์ ปลัดอำเภอ พร้อมเจ้าชุดสืบสวน และหน้าที่ฝ่ายปกครอง เมืองสุราษฎร์ธานี

ร่วมกันจับกุมตัวแรงงานข้ามชาติลักลอบหลบหนีเข้าเมือง 6 ราย ขณะนั่งมาในกระบะรถ อีซูซุ สีแดง สุราษฎร์ธานี มี นายอาหลี (สงวนนามสกุล) อายุ ปี 57 ปี ชาว ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับรถ


พ.ต.ท.ชาตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.สุราษฎร์ธานี ด้สืบทราบมาว่ามีแรงงานหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ จึงสกัดจับรถกระบะต้องสงสัยได้ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง เมื่อตรวจสอบพบแรงงานชาวพม่าจำนวน 6 รายนั่งมาในรถกระบะ จึงทำการขอตรวจค้น พบว่าทั้งหมดรับสารภาพว่าได้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายด้วยการเดินเท้ามาทางช่องทางธรรมชาติ ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. และได้มาพักคอยในพื้นที่เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมเดินทางต่อไป กทม.

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ทุกคนตรวจผลโควิด19ด้วยชุด ATK ปรากฎว่าพบติดเชื้อโควิด19 จำนวน 5 ราย และยังมีแรงงานที่หลบหนีด้วยรถทัวร์ไปก่อนหน้านี้อีก 6 ราย

สอบสวน นายอาหลี ทราบว่า ได้รับประสานจากคนรู้จักให้ไปรับแรงงานทั้งหมดมาจากตลาดเกษตร เพื่อมาส่งที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองใกล้แนกบางกุ้ง โดยไม่ได้รับค่าแรง จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้

ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมตรวจสอบ ก่อนนำตัวทั่งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสุราษฎร์ธานีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.สุราษฎร์ฯ สกัดจับชาวพม่า ลอบเข้าเมือง จับตรวจติดโควิด ผวาอีก 6 คนขึ้นรถทัวร์หนีแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง