ตร.คาดผจก.รร.เกาะพีพีไถลพลัดตกขณะเดินป่าเสียชีวิตเอง พบทรัพย์สินอยู่ครบ เจอรอยถลอก ด้านญาติไม่ติดใจ รอผลตรวจละเอียดก่อนนำร่างกลับภูเก็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ย.2564 พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ยอดทอง ผกก.สภ.เกาะพีพี จ.กระบี่กล่าวถึงความคืบหน้าหลังพบร่างนายฟลอเรียน คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแห่งหนึ่งในเกาะที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. ก่อนมาพบศพเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (15 ก.ย.) ว่าจากสภาพศพพบว่าผู้ตายมีร่องรอยถลอกตามร่างกาย แขน ข้อศอก หัวเขา ขาจำนวนหลายรอย พิจารณาดูจากสภาพแวดล้อมคาดว่าน่าจะไถลพลัดตกจากที่สูง

เมื่อตรวจสอบทรัพย์สิน พบนาฬิกาข้อมือใส่อยู่ด้านซ้าย แหวนแต่งงานก็ยังอยู่ มือถือก็อยู่ในกระเป๋ากางเกง ด้านกระเป๋าเป้ซึ่งเจ้าตัวสะพายไว้ พบใบรับรองผลตรวจโควิด-19 มีหน้ากากอนามัย เสื้อกันฝน ถือว่าทรัพย์สินผู้ตายยังอยู่ครบถ้วน

จากการสันนิษฐานคาดว่าผู้ตายน่าจะมาเดินสำรวจพื้นที่เส้นทางป่าเขาตามปกติที่หยุดเสาร์-อาทิตย์ วันเกิดเหตุน่าจะเดินบนเนินตรงยอดเขาแล้วลื่นพลัดตกลงมากระแทกกับต้นไม้และก้อนหินเป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งจะรอผลตรวจชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านภรรยาผู้ตายเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมถึงทางโรงแรมที่ช่วยกันค้นหาร่างสามี แม้สภาพพื้นที่ป่าเขาจะซับซ้อน สภาพอากาศก็ไม่อำนวย แต่ทุกคนก็ยังค้นหาจากใจจริง เบื้องต้นตนไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จะรอผลชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วจะได้นำร่างกลับไปภูเก็ตเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน