แม่เด็ก 15 ถูกยิงที่ดินแดงเปิดใจ ลูกอัมพาต หวั่นเป็นเจ้าชายนิทรา หวังพึ่งปาฏิหาริย์

16 ก.ย. 2564 - 15:51 น.

แม่เด็ก 15 ถูกยิงที่ดินแดงเผยอาการลูกยังทรงตัว พบลูกเป็นอัมพาต หวังปาฏิหาริย์ลูกฟื้น เมื่อไหร่ก็จะรอ วอนตำรวจช่วยติดตามความคืบหน้า สร้างความกระจ่างให้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ย.2564 แม่ของวัยรุ่นชายอายุ 15 ปีที่ถูกยิงในพื้นที่สน.ดินแดงตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. รักษาตัวที่รพ.ราชวิถีได้ให้สัมภาษณ์ว่า 1 เดือนที่ผ่านมาอาการของลูกยังทรงตัวเหมือนเดิม มีการให้ยาเพิ่มขึ้น แพทย์เจาะคอใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ไม่รู้สึกตัว ตอนนี้ลูกเป็นอัมพาตตั้งแขนลงไปถึงขา อาการชักลดลง หัวใจเต้นช้าลง ส่วนกระสุนที่อยู่ตรงท้ายทอยยังไม่ได้ผ่าออก

ทั้งนี้ตนยังรู้สึกช็อก รับไม่ได้กับสิ่งทีเกิดขึ้น เพราะมันไม่ปกติ ลูกอยู่ได้ด้วยฤทธิ์ยา หัวใจทำงานหนักมาก แพทย์แจ้งว่าตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย. ทำได้เพียงให้ยาเพิ่ม ก็ภาวนาอย่าให้ลูกต้องเป็นเจ้าชายนิทราเลย

“เด็กคนหนึ่งเคยวิ่งเล่น ใช้ชีวิตได้ปกติ วันนี้ร่างกายน้องไม่ปกติแล้ว ภาวนาขอให้มีปาฎิหาริย์เกิดขึ้น แม่ก็ยังหวังอยู่ แพทย์ก็ทำการรักษาอย่างเต็มที่ เหลือแค่ตัวน้องว่าจะสู้ได้มากแค่ไหน”


ช่วงแรกน้องก็เริ่มสู้ เริ่มหายใจเองได้ แต่เพราะกระสุนโดนจุดสำคัญ แค่เห็นลูกลืมตา ก็มีกำลังใจ หากจะมีโอกาสที่จะฟื้น ก็จะรอแม้จะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่

ในส่วนทางคดีนั้น ตนไม่ทราบความคืบหน้าเลย ตำรวจก็ไม่ได้ติดต่อมา มีแค่หลังไปแจ้งความ ก็สอบถามข้อมูลเล็กน้อย ถามว่าทราบได้อย่างไรว่าลูกถูกยิง ก็บอกไปว่าทราบจากเพื่อนลูก เพราะวันเกิดเหตุเข้านอนก็ปิดมือถือ นี่ก็ครบ 1 เดือนแล้ว ตำรวจควรจะมีความคืบหน้ามากกว่านี้ การเยียวยาก็ไม่มีใครมาให้การช่วยเหลือ ทั้งที่มีร่องรอยการยิงค่อนข้างเยอะ ก็ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดกับครอบครัวของเราเอง

“ตำรวจควรทำเรื่องให้กระจ่างมากกว่านี้ ลูกถูกยิงหน้าสน.ดินแดง วิถีกระสุนก็ไม่ทราบ เราอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น กระสุนมาจากทิศทางใด ทำไมลูกต้องถูกยิง”

ที่ผ่านมายังไม่เคยดูคลิปเหตุการณ์ เพราะใจไม่แข็งพอ เหตุการณ์ความรุนแรงที่ดินแดงนับวันจะระอุมากขึ้น แถมเด็ก ๆ ถูกกระทำเป็นส่วนใหญ่ ก็อยากฝากเจ้าหน้าที่ไว้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เด็ก 15 ถูกยิงที่ดินแดงเปิดใจ ลูกอัมพาต หวั่นเป็นเจ้าชายนิทรา หวังพึ่งปาฏิหาริย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง