โจรบุกพังรีสอร์ต รื้อฝ้าห้องพัก ลักสายไฟ ลวดเหล็ก ไปขาย ทำสูญนับแสนซ้ำเติมพิษโควิด

17 ก.ย. 2564 - 05:30 น.

เจ้าของร้อง โจรบุกพังรีสอร์ต รื้อฝ้าห้องพัก ลักสายไฟ ลวดเหล็ก ไปขาย ทำเสียหายนับแสน ซ้ำเติมพิษโควิด เพราะต้องปิดรีสอร์ตไปหลายเดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ย.2564 นายอภิรมย์ รักไทย อายุ 57 ปี และ นางทัชวรรณ รักไทย อายุ 59 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของ “สุกร คาบาน่า” รีสอร์ทชื่อดัง หมู่ที่ 1 ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้เข้าร้องสื่อ หลังจากเกิดเหตุห้องพักในรีสอร์ตโดนคนร้ายทำลายทุบกระจก รื้อฝ้าเพดาน ในห้องพัก หลังปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ช่วงโควิด 19

กระทั่งล่าสุด นายอาหลี หรือบังหลี วาดี อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลรีสอร์ตประจำที่เกาะสุกร ได้โทรมาแจ้ง นายอภิรมย์ พร้อมด้วยภรรยา ว่า ห้องพักที่รีสอร์ตมีสภาพกระจกโดนทุบกระจกแตก แอร์ในห้องถูกรื้อลงมา ฝ้าเพดานโดนรื้อจนพังลงมา สายไฟ อลูมิเนียม ฝ้าเพดาน ถูกรื้อแล้วขโมยไป จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ปะเหลียน หลังจากเกิดเหตุเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

นายอภิรมย์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้รีสอร์ตของตนเปิดทำการมา 18 ปี แต่ในช่วงโควิด 19 ทำให้ต้องปิดรีสอร์ต ทำไปก็ไม่คุ้มค่าจ้าง เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติเกือบ 100% ส่วนคนไทยนั้นจะมีเฉพาะช่วงเทศกาล หรือช่วงเดือนเมษายนเท่านั้น ซึ่งถือเป็นวิกฤตที่ทำให้ตนเองเดือดร้อนอย่างหนัก แต่อย่างไรก็ตามช่วงที่หยุดกิจการชั่วคราว

ตนเองยังได้จ้างผู้ดูแลรีสอร์ท ซึ่งก็ไม่ได้มานอนประจำ แต่จะอยู่ในพื้นที่บนเกาะสุกร โดยจะเข้าไปตรวจดูให้ประมาณ 2-3 วันต่อครั้ง จนเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ได้โทรมาบอกว่ารีสอร์ตโดนทุบทำลาย จึงให้ผู้ดูแลรีสอร์ตไปแจ้งความ

สุกรคาบาน่ารีสอร์ต เดิมจะมีห้องพักทั้งหมด 17 ห้อง แต่เนื่องจากตนเองสร้างด้วยไม้ ทำให้มีสภาพที่เสื่อมโทรม จึงได้รื้อทิ้งออกไปบางส่วนในช่วงโควิด 19 จนเหลือห้องพักอยู่ประมาณ 9 หลัง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพของรีสอร์ท จากที่ผู้ดูแลรีสอร์ตส่งภาพมาให้ทาง line นั้น น่าจะมีความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3-4 แสนบาท เพราะมีทุบกระจก ทุบฝ้าเพดานแตกกระจาย

หรือพวกอลูมิเนียม สายไฟ เพื่อนำไปขาย ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้ตนเองหมดกำลังใจที่จะทำรีสอร์ตต่อไปอีกแล้ว เพราะเมื่อก่อนจะอยู่กันแบบสงบสุข ไม่มีโจร ไม่มีการบุกรุกทำลายทรัพย์สิน ขนาดปล่อยรีสอร์ตทิ้งเป็นเดือน ก็ไม่เคยมีของหาย ซึ่วตนเองก็มีความคาดหวังแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า อยากให้จับตัวคนร้ายให้ได้ ถ้าความยุติธรรมยังมีอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรบุกพังรีสอร์ต รื้อฝ้าห้องพัก ลักสายไฟ ลวดเหล็ก ไปขาย ทำสูญนับแสนซ้ำเติมพิษโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง