คึกคักแต่เช้า เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน หนึ่งเดียวในโลกที่บุรีรัมย์ เตรียมเซอร์ไพรส์ขอบคุณ 'ลิซ่า'

17 ก.ย. 2564 - 11:24 น.

คึกคักแต่เช้า เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน เอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลกที่บุรีรัมย์ นักท่องเที่ยวแห่ซื้อไม่ขาดสาย เตรียมจัดเซอร์ไพรส์ขอบคุณ ‘ลิซ่า’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน” ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์วันนี้เป็นวันแรก มีประชาชนทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาเซลฟี่บริเวณจุดเช็คอินป้ายลูกชิ้นยืนกิน และรูปของลิซ่าที่ถือลูกชิ้น ทั้งต่อคิวซื้อลูกชิ้นยืนกินคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าร้านขายลูกชิ้นยืนกินก็ยังคงทยอยแพ็กลูกชิ้น ส่งให้ลูกค้าที่สั่งผ่านออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

สำหรับรูปแบบงานก็จัดแบบนิวนอร์มอล ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโรคของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่ต้องกักตัวแต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคแล้ว 2 เข็ม หรือผู้ที่ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ ทั้งนี้บริเวณหน้างานก็จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนไทยชยะ และล้างมือด้วยเจลแอลแอฮอล์ด้วย

ส่วนในงานก็จะไม่ให้นั่งรับประทานเหมือนเมื่อก่อน จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19

นอกจากนี้จะมีการจัดจำหน่ายทำโปรโมชั่นขายผ่านทาง Facebook เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย 7 วัน 7 โปร ทั้งทางพื้นที่จัดงาน และทาง Facebook มีการจัดนาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ ในราคา 1 บาท ทุกวัน ในช่วง 12.00 น.ด้วย

สำหรับช่วงพิธีเปิดงานเวลาประมาณ 14.00 น. ก็จะมีการแสดงโชว์กินลูกชิ้นยืนกิน จากแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกชาย และแชมป์หญิง

ทั้งนี้ก็มีการจัดเซอร์ไพรส์ เพื่อแสดงความขอบคุณ “ลิซ่า แบล็คพิงก์” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์เด่นของจ.บุรีรัมย์ เป็นที่รูจักไปทั่วโลก และทำให้ยอดขายคึกคักมากขึ้นหลังซบเซาจากพิษโควิดระบาด

ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจในความหอมนุ่มของลูกชิ้น และความอร่อยของน้ำจิ้มพริกเผาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังประทับใจแม่ค้า และคนบุรีรัมย์ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คึกคักแต่เช้า เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน หนึ่งเดียวในโลกที่บุรีรัมย์ เตรียมเซอร์ไพรส์ขอบคุณ 'ลิซ่า'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง