น้องบูมน้อย ร้อยเอ็ด ยูทูบเบอร์ดังบ้านกกกอก รับทราบข้อหา หมิ่นปู่มหามุนี

17 ก.ย. 2564 - 18:12 น.

น้องบูมน้อย ร้อยเอ็ด ยูทูบเบอร์ดังบ้านกกกอก รับทราบข้อหา หมิ่นปู่มหามุนี ลั่นอยากเจอตัว จะถามว่าพูดพาดพิงอะไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 2564 นายสุรชัย สุวรรณชัย หรือน้องบูมน้อย ร้อยเอ็ด (ยูทูปเบอร์ดังบ้าน กกกอก) พร้อมด้วยนายไพศาล เรืองฤทธิ์ทนายความเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังถูกปู่มหามุนี(ยูทูบเบอร์ชื่อดัง)แจ้งความดำเนินคดี

นายสุรชัย เปิดเผยว่าวันนี้ตนเองมารับทราบข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก ยอมรับว่าไม่เคยรู้จักและมีปัญหาส่วนตัวกับปู่มหามุนีมาก่อน ส่วนข้อความที่กล่าวหาว่าตนไปหมิ่นประมาทนั้นตนเองไม่ทราบเหมือนกันว่าไปพูดเกี่ยวข้องหรือพาดพิงถึงอย่างไร มีแต่เพียงปู่มหามุนีที่พูดพาดพิงเกี่ยวข้องกับตนเองมาตลอดเวลาซึ่งตัวเองก็เก็บหลักฐานไว้แล้วจำนวนหลายคลิป

ส่วนตัวไม่เคยตอบโต้มีแต่แค่เคยอ่านชื่อมหามุนีเข้ามาดูขณะที่ตนเองไลฟ์สด มีแต่เคยกล่าวเชิงวิจารณ์ผ่านค่ายเพลงแห่งหนึ่งว่าไม่น่าให้คนนี้พูดพาดพิงถึงคนอื่นเลย ซึ่งตนเองไม่เข้าใจว่าทำไมถึงโดนแจ้งข้อกล่าวหา ตัวเองเชื่อว่าที่โดนแจ้งข้อกล่าวหาอาจจะเป็นเพราะตัวเองวิจารณ์พาดพิงถึงป้าแต๋นกับลุงพล และยูทูบเปอร์

ตนก็ทำหน้าที่ของตนในการออกมาแฉพฤติกรรมของยูทูบเบอร์เป็นปกติ และพร้อมอยากเจอตัวของปู่มหามุนีจะได้สอบถามว่าตนเองไปพูดพาดพิงหรือทำอะไรให้ถึงมาแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว

ด้าน นายไพศาล เรืองฤทธิ์ทนายความ เปิดเผยว่า เชื่อว่าการกระทำไม่ได้เข้าข่ายความผิดเพราะไม่เคยรู้จักส่วนตัวกันมาก่อน วันนี้จึงได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามได้ที่มีการนัดหมายไว้ แต่ยังไม่ทราบว่ามีข้อกล่าวหาใดบ้าง แต่หากว่านอกจากข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาแล้ว หากมีข้อหาอื่นเช่นผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ก็ได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้เพื่อประกันตัวแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องบูมน้อย ร้อยเอ็ด ยูทูบเบอร์ดังบ้านกกกอก รับทราบข้อหา หมิ่นปู่มหามุนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง