เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน คึกคัก ชาวบุรีรัมย์ขอบคุณกระแสลิซ่า พลิกฟื้นเมือง

17 ก.ย. 2564 - 17:38 น.

เปิดเทศกาล ลูกชิ้นยืนกิน คึกคัก จัดกิจกรรมขอบคุณลิซ่า ช่วยฟื้นบรรยากาศท่องเที่ยว เศรษฐกิจ รองผู้ว่า ขอบคุณไม่ลืมบุรีรัมย์ ถือเป็นการทดลองเปิดเมืองอีสาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล ลูกชิ้นยืนกิน ครั้งที่ 4 ได้มีพิธีเปิดอย่างเรียบง่าย แต่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

โดยมีนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศ เดินทางมาเป็นประธานในงานด้วย ภายในงานมีการแสดงของวัยรุ่นของจังหวัดบุรีรัมย์หลากหลาย ส่วนใหญ่จะเน้นการสื่อถึงน้องลิซ่า และขอบคุณลิซ่า ที่ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ กลับมาคึกคักเพียงข้ามคืนอย่างเหลือเชื่อ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่บรรยากาศแบบนี้กลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว แต่ทางจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เตรียมความพร้อมก่อนหน้านี้แล้วทุกด้าน เกี่ยวกับความปลอดภัย การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19อย่างเต็มที่ ต้องขอขอบคุณน้องลิซ่าที่ไม่ลืมบ้านเกิดของตัวเอง

ด้านนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศ กล่าวว่า การที่น้องลิซ่า มาเล่าเรื่องอาหารของจังหวัดบุรีรัมย์ กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของคนทั้งประเทศ กระแสดังกล่าวทำให้จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีอาหารชนิดอื่นอีกหลายชนิดที่มีความโดดเด่น แต่ยังไม่มีโอกาสนำเสนอ ถือว่าเป็นการทดสอบการเปิดเมืองในเขตภาคอีสาน ทั้งนี้ได้กำชับให้ดำเนินการด้านการควบคุมโรคตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเข้มข้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน คึกคัก ชาวบุรีรัมย์ขอบคุณกระแสลิซ่า พลิกฟื้นเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง