บุกจับร้านกลางเกาะสมุย แอบขายเบียร์ใส่แก้วกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวแทงพูล

19 ก.ย. 2564 - 01:52 น.

บุกค้นร้านกลางเกาะสมุย แอบขายเบียร์ใส่แก้วกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวแทงพูล ตร.-ทหารลุยตรวจ แจ้งเอาผิดตามกฎหมาย หลังทำผิดคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 18 ก.ย.64 ทหาร กอ.รมน. ภาค4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับตำรวจ สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎ์ธานี นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านในต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังสืบทราบว่าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน และเปิดให้แทงพูล ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 6078/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เฉพาะพื้นที่เกาะสมุย

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปสังเกตการณ์พบว่า ภายในร้านมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการประมาณ 20 คน มีทั้งชาวต่างชาติและคนไทย กำลังดื่มเครื่องดื่มอยู่ภายในร้าน และกำลังแทงพูล จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับแสดงตัวกับเจ้าของร้านเพื่อขอตรวจสอบ

จากการตรวจสอบตามโต๊ะที่วางเครื่องดื่มของลูกค้า พบว่าแก้วกาแฟจะใส่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และที่เคาน์เตอร์บาร์พบใบเสร็จรับเงินรายการจำหน่ายเบียร์ 1 ใบ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวเจ้าของร้านดังกล่าวดำเนินคดี


เบื้องต้น ากการสอบปากคำเจ้าของร้านดังกล่าวให้การรับสารภาพว่า จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นเจ้าของร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ และยอมให้ผู้อื่นบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ และเปิดให้มีการเล่นโต๊ะพลูภายในร้าน โดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 6078/2564 ฉบับที่ 66 เฉพาะพื้นที่เกาะสมุย ตามข้อ 4 (ค.) และ ข้อ 5 (ก.)” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับร้านกลางเกาะสมุย แอบขายเบียร์ใส่แก้วกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวแทงพูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง