ชาวบ้านสุดทน ทำคลิปล่องเรือหารัก ประชด ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ รอซ่อมมานานนับ10ปี

19 ก.ย. 2564 - 09:32 น.

ชาวบ้านสุดทน ทำคลิปล่องเรือหารัก ประชดถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ รอซ่อมมานานนับ10ปี ในพื้นที่ วบ้านคลองใบพัด หมู่ที่ 3 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านเดือดร้อนจากสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ในช่วงหน้าฝน ในพื้นที่บ้านคลองใบพัด ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้เดินทางสัญจรด้วยความยากลำบาก กับสภาพถนนชำรุดมานานหลาย 10 ปี จึงถ่ายคลิปวีดีโอ โดยนำเรือไปพ่ายในแอ่งน้ำที่เป็นหลุมเป็นบ่อกลางถนน สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาในการสัญจรไปมาของชาวบ้านในพื้นที่

โดย ชาวบ้านคลองใบพัด หมู่ที่ 3 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว บอกว่า ถนนทางเข้าหมู่บ้าน ตั้งแต่สามแยกบ้านวังหมี ถึงบ้านคลองใบพัด ระยะทาง 5 กม. เป็นหลุมเป็นบ่อ จากเดิมเป็นถนนลาดยางมะตอย แต่ตอนนี้กลายเป็นถนนดินลูกรัง หน้าแล้งกลายเป็นถนนฝุ่น พอฝนตกก็เป็นถนนโคลนเลน เด็กนักเรียน แทบไปโรงเรียนไม่ได้ เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเลอะเทอะทุลักทุเล รถจักรยานยนต์ก็เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มเป็นประจำ

สำหรับถนนสายนี้ เป็นทางหลวงชนบทสาย 3052 วังน้ำเขียว-เขาใหญ่ ซึ่งชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งทำถนนให้ชาวบ้านสามารถเดินทางได้สะดวก เพราะรอการช่วยเหลือมายาวนานแล้ว แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านสุดทน ทำคลิปล่องเรือหารัก ประชด ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ รอซ่อมมานานนับ10ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง